7 cách làm quần áo khô nhanh và giữ hương thơm

Những vật dụng quen thuộc, có thể dễ dàng tìm thấy tại nhà, bạn đã có thể làm khô quần áo ngay sau khi giặt.

1. Quần áo nhanh khô vơi máy giặt

làm khô quần áo

Các chế độ sấy khô đã được nhiều hãng máy giặt tích hợp  và giúp giặt quần áo nhanh khô hơn một cách nhanh chóng. Các chế độ sấy khô, sấy nóng giúp quần áo khô nhanh hơn, giữ được mùi hương và không gây ảnh hưởng đến chất liệu vải. Thường chúng ta mua máy giặt sẽ chọn tích hợp cả 2 chức năng đó sẽ tiết kiệm được chi phí và giúp các bạn có những bộ quần áo được nhanh khô và thơm hơn rất nhiều. Nhưng có 1 khuyết điểm đó là dù có thêm tích năng vậy thì quần áo các bạn giặt xong vẫn còn ẩm ướt tầm 5%-10%. Bạn vẫn cần phải phơi một chút để khô rồi mới mang được.

2. Bàn là cũng giúp quần áo nhanh khô

làm khô quần áo

Sử dụng máy sấy khô quần áo sẽ mất rất nhiều thời gian nên làm khô quần áo với bàn là cũng là một cách hay. Ngoài việc làm thẳng giữ nếp cho quần áo thì hơi nóng àn là cũng giúp quần áo nhanh khô hơn . Mặc dù quần áo của bạn sẽ không nhanh khô tức thì nhưng chắc chắc khi bạn vội thì nó sẽ góp phần làm khô nhanh hơn.

Trước tiên để quần áo nhanh khô bạn cần làm nóng bàn là ở nhiệt độ vừa phải.Tiếp đến là đặt quần áo giặt xong lên một mặt phẳng, không thấm nước và không dễ dẫn nhiệt. Sau đó, chúng ta tiến hành là quần áo như bình thường. Và thành quả quần áo sẽ được là thẳng và làm khô cùng lúc giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

3.Với chiếc khăn bông

 Bạn chưa biết làm thế nào để quần áo khô nhanh nhất có thể? Nếu các bạn vẫn chưa biết làm thế nào thì một chiếc khăn có thể cứu giúp bạn. Bạn có thể áp dụng cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút siêu hiệu quả bằng một chiếc khăn bông. Đặc tính của chiếc khăn bông sẽ gúp hút ẩm hiệu quả, nhờ đó giảm thời gian làm khô đồ so với cách phơi đồ thông thường.

làm khô quần áo

 

Để quần áo mau khô ban cần chuẩn bị cho mình một chiếc chăn bông dày và to. Khăn bông có khả năng thấm hút tốt và bọc vừa quần áo của bạn. Các bước để làm quần áo nhanh khô là đầu tiên bạn trải khăn bông ra và đặt quần áo ướt lên đó. Lưu ý với một chiếc khăn bạn nên để 1 chiếc áo lên đó để lực hút và vắt dễ dàng hơn. Tiếp theo cuộn khăn với áo bên trong rồi vặn thật mạnh. Nhờ đó chiếc khăn sẽ thấm hút thật nhanh và rút hết nước trong quần áo giúp nanh khô hơn. Lặp lại đều đặn khoảng 2-3 lần rồi đem phơi đầu gió hoặc gần là sưởi.

Ngoài ra cách làm khô này còn được áp dụng rất tốt với đồ len, Vì tính chất của đồ len rất dễ nhão và mất form, việc sử dụng khăn bông giúp chúng khô dễ dàng.

4. Phơi quần áo bằng kẹp và phơi ngược

giàn phơi truyền thống

Phơi quần áo theo cách truyền thống thì không xa lạ gì với chúng ta. Nhưng thay vì dùng móc phơi chúng ta dùng kẹp quần áo giúp trải đều quần áo không bị xô và nhanh khô hơn rất nhiều. Vì dùng kẹp trải rộng quần áo đón nắng được nhiều hơn. Nhưng khi phơi như vậy bạn nên lộn quần áo lại để không bị bạc màu, hỏng vải.

Ngoài cách phơi dưới ánh năng mặt trời bạn có thể phơi cạnh các nguồn nhiệt như máy sưởi, lò sưởi để hong khô. Lưu ý nhỏ để tránh bị cháy hay hỏng thì bạn nên để quần áo cách xa 1m nhé. Và thỉnh thoảng ra đảo  lại quần áo sẽ giúp quần áo khô nhanh hơn rất nhiều đó.

Những cách làm khô quần áo khô nhanh và giữ được mùi thơm trên đây mong rằng sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp khô quần áo nhanh hơn. Và tránh được nỗi lo quần áo ẩm, mùi hôi khó chịu những ngày thời tiết ẩm cao nhé. Các phương pháp siêu  đơn giản trên đây áp dụng đúng sẽ giúp quần áo luôn được giữ gìn thơm mát, dễ chịu suốt ngày dài.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *