Chia sẻ cách trồng cây nha đam trong phòng ngủ

Trồng cây nói chung và trồng cây nha đam trong phòng ngủ nói riêng là bạn đang tự làm gia tăng khí oxi trong phòng, giúp giấc ngủ được sâu và thoải mái hơn. Cùng nhau tham khảo cách trồng cây nha đam trong phòng ngủ hiệu quả trong bài viết này nhé!

Hướng dẫn cách trồng cây nha đam trong phòng ngủ

trồng cây nha đam trong phòng ngủ

Chọn giống 

Hiện nay, có tới hơn 250 loại nha đam trên thế giới. Giống Aloe Barbadensis lá dài, bẹ to, nặng ký và nhiều gai trên cành lá, phía sau lá có phấn trắng được mọi người ưa trồng vì có năng suất và dễ chăm sóc.

Ngoài ra, loại nha đam mà người dân địa phương hay trồng từ trước còn gọi là giống nha đam Việt Nam. Loại này thì lá nhỏ, bẹ mỏng hơn, lá có ít gai và màu xanh không có lớp phấn trắng.

Có thể trồng cây nha đam trong phòng ngủ bằng cách tách lấy cây con là nhanh nhất, chọn cây con cao khoảng 15-20 cm là có thể bứng cả gốc đem ra để trồng chậu.

Xem thêm :

Bạn đã biết nên trồng cây gì trong phòng ngủ của mình chưa

Kinh nghiệm trồng cây cảnh trên sân thượng hợp phong thuỷ

Mách bạn cách trang trí cây xanh trong nhà

Cách trồng cây nha đam 

Nha đam là loài cây bán nhiệt đới, ưa thích đất có khả năng thoát nước tốt. Do đó, bạn cần rải một lớp sỏi mỏng dưới đáy chậu trước khi  thêm đất. Cách này sẽ hỗ trợ hệ thống thoát nước tốt và ngăn ngừa phần rễ cây không bị ngập úng trong nước.

Sau khi trồng xong, bạn tưới nước để giữ độ ẩm cho đất. Vào mùa đông và mùa xuân, nha đam không cần quá nhiều nước. Tuy nhiên, sang đến mùa hè, chúng cần phải được tưới nước thường xuyên để duy trì phát triển tốt. 

Những lưu ý khi trồng cây nha đam trong phòng ngủ

trồng nha đam trong phòng ngủ
Những lợi ích tích cực của cây nha đam đem lại cho phòng ngủ

Để chăm sóc cây nha đam trong phòng ngủ sinh trưởng và phát triển tốt nhất thì bạn cần lưu ý những yếu tố sau: 

Đất

Cây nha đam thích hợp với đất thoát nước tốt, tơi xốp. Nếu đất thoát nước kém, rễ cây sẽ khó khăn trong việc hô hấp, khiến cây bị thối rễ và chết. Tuy nhiên, nếu đất chứa quá nhiều cát lại khiến cho nước và chất dinh dưỡng cần thiết dễ bị mất, từ đó mà cây sẽ sinh trưởng kém.

Phân bón

Cây nha đam cần đạm, kali và các nguyên tố vi lượng. Nên sử dụng các loại phân lên men như phân bánh, phân gà, giun đất…

Nước

Nha đam là loại cây sợ tích nước, vào mùa mưa ẩm ướt hoặc điều kiện thoát nước không tốt sẽ khiến cây bị khô héo, lá, rễ có thể bị thối hoặc chết.

Nhiệt độ

Cây nha đam không ưa lạnh và sương. Nhiệt độ thích hợp cho cây phát triển là khoảng 15-35 độ C. Nếu dưới 5 độ cây sẽ ngừng sinh trưởng.

trồng nha đam trong phòng ngủ
trồng nha đam trong phòng ngủ

Ánh sáng cho cây

Cây nha đam rất ưa ánh sáng, cần có đủ ánh sáng cây mới có thể phát triển tốt( nhưng cần tránh ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp). Do đó, trong thời gian mới trồng nha đam thì bạn nên để cây hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời, đến khi cây lớn hơn bạn có thể đặt cây ở cửa sổ trong phòng ngủ để hứng ánh sáng mặt trời.

Những lợi ích tích cực của cây nha đam đem lại cho phòng ngủ

trồng nha đam trong phòng ngủ

Đặt cây nha đam trong phòng ngủ để có giấc ngủ ngon giúp tăng tuổi thọ

Chắc hẳn, bạn đã từng gặp trường hợp buổi sáng cảm thấy đau đầu dữ dội, cơ thể uể oải không muốn dậy đúng không? Nguyên nhân có thể là do phòng ngủ của bạn quá bé và bí bách, ban đêm đóng kín cửa nên lượng oxi trong phòng không đủ cung cấp cho não. Việc trồng cây nha đam trong phòng ngủ vào ban đêm sẽ giúp hấp thụ khí CO2 và thải ra khí O2, làm tăng lượng oxy trong phòng cho bạn giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Trồng nha đam trong phòng ngủ cũng sẽ có tác dụng làm sạch không khí. Vì nó sẽ hấp thụ các khí độc hại như Aldehyde formic, carbon dioxide (CO2), các oxit lưu huỳnh, giải phóng oxy, tiêu diệt vi khuẩn trong không khí, hơn nữa là hấp thụ bụi. Khi có quá nhiều khí độc hại, trên lá cây sẽ xuất hiện những đốm nâu nhỏ để cảnh báo chúng ta.

Trồng nha đam mang lại may mắn tài lộc phong thủy

Bên cạnh việc giúp ngủ được sâu hơn thì cây nha đam còn có ý nghĩa mang lại phong thủy cho gia chủ. Cây nha đam có màu xanh nhạt – màu được đánh giá cao trong phong thủy, mang lại nhiều tài lộc và may mắn đến. Nha đam trồng trong nhà giúp cho gia chủ thu hút nhiều niềm vui, tài lộc cũng như thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Qua bài viết mà chúng tôi chia sẻ về cây nha đam trong phòng ngủ với những công dụng tuyệt vời mà cây mang lại thì hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều hơn những trải nghiệm thú vị và đặc biệt hãy chọn ngay cho mình 1 cây nha đam cho không gian của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *