Các lỗi thường gặp khi sử dụng giàn phơi thông minh.

Giàn phơi thông minh có bền không và hay hỏng cái gì ? Đó là những thắc mắc chung của khách hàng khi tìm hiểu về sản phẩm này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp, đánh giá các lỗi thường gặp khi quý vị anh chị sử dụng thiết bị này cũng như cách xử lý nhanh nhất.

Hiện nay, giàn phơi thông minh có rất nhiều mẫu mã khác nhau. Mỗi mẫu đều có đặc tính điểm mạnh, điểm yếu và các lỗi phát sinh không giống nhau. Vì vậy, chúng ta cần phân loại các lỗi này trên cơ sở các mẫu thông dụng nhất đang được khách hàng ưa chuộng.

I. Lỗi thường gặp khi sử dụng giàn phơi gắn tường hay còn gọi là giàn phơi xếp ngang.

Giàn phơi thông minh xếp ngang là thiết bị sử dụng để phơi quần áo có khả năng xếp gọn vào sát tường.

Độ bền giàn phơi xếp được quyết định bởi hai yếu tố: chất lượng giàn phơi và trình độ thợ lắp.

Lỗi hay gặp phải ở giàn phơi xếp là: gãy tay đỡ thanh phơi.

Việc gãy tay đỡ có thể do: chất lượng kém, phơi đồ quá nặng, lắp đặt hai bên tay không thăng bằng khiến tải trọng bị dồn về 1 tay và bị phá huỷ.

1. Giàn phơi xếp inox.

Giàn phơi xếp inox được sản xuất dưới dạng lắp ráp các thanh inox bởi ốc và nhựa sau khi gia công lắp ghép lại với nhạu. Vì vậy, giàn phơi xếp hệ inox lỗi hay gặp phải không nằm ở các thanh inox mà thường xuyên gặp ở vấn đề sau:

Vấn đề số 1:

Hay gặp phải ở phần nhựa liên kết các thanh hoặc nhựa lót đỡ các thanh inox này. Các chi tiết nhựa này thường được sản xuất dưới dạng nhựa tái chế mầu đen nên cơ tính rất giòn. Sau một thời gian sử dụng thì sẽ bị lão hoá và gãy trong quá trình sử dụng.

Việc thay các chi tiết nhựa đơn chiếc này là không thể làm thủ công, vì vậy khi khách hàng mua hàng cần kiểm tra chất lượng phần nhựa thật kỹ.

Vấn đề số 2:

Gặp phải là ốc liên kết các thanh đỡ của tay Inox. Do giàn phơi inox thường lắp ráp dưới dạng ốc vặn liên kết nên sau một thời gian sẽ bị lỏng, oxi hoá và không chắc chắn như ban đầu, khi ốc liên kết lỏng thì khả năng chịu tải giảm đi đáng kể. Nếu anh chị không phát hiện ra vẫn treo đồ sẽ dẫn đến bị xệ và gãy giàn phơi.

 Để giàn phơi inox sử dụng được bền anh chị nên lắp tránh mưa nắng trực tiếp và cần kiểm tra ốc thường xuyên, nếu lỏng cần vặn lại ngay.

2. Giàn phơi xếp nhôm.

Loại mỏng :

Là giàn phơi xếp nhôm cũng tay đôi nhưng mỏng và yếu hơn nhiều. Loại này được bán trá hàng loại giàn phơi xếp tay đôi loại dầy.

Mẫu này rất yếu, khi sử dụng phơi đồ nặng như chăn có thể bị biến dạng và việc sửa chữa là không thể. Một khi nhôm đã bị biến dạng có nắn lại cũng rất yếu và không thể như ban đầu. Loại này thường có tỉ trọng nhôm dưới 3 Kg, nên khi anh chị mua hàng cần tránh mẫu này.

Loại dầy:

Giàn phơi gắn tường bằng nhôm hiện nay có rất nhiều mẫu, dầy mỏng khác nhau được bán với giá khác nhau trên thị trường. Nhôm càng dầy thì cân càng nặng thì giàn phơi càng khoẻ và giá càng cao.

Hiện nay, trên thị trường tồn tại hai mẫu giàn phơi xếp nhôm được ưa chuộng nhất là:

Giàn phơi xếp hàn quốc và giàn phơi xếp tay đôi Takashi. Đây là hai mẫu có độ thẩm mỹ và độ bền cao hơn giàn phơi xếp inox.

Giàn phơi xếp hàn quốc:

Là giàn phơi tay đơn sử dụng bản có tiết diện to và rộng để tăng độ cứng cho giàn phơi nhưng xét về độ chắc chắn thì không thể chắc bằng giàn phơi tay đôi.

Các chi tiết nhôm cũng được đúc và ráp bằng tán nên không bị lỏng, bị han gỉ  theo thời gian nên quý anh chị có thể yên tâm khi sử dụng.

Giàn phơi xếp tay đôi Takashi.

Là giàn phơi tay đôi sử dụng nhôm đúc và được ráp lại với nhau bằng đinh tán đên rất bền và chắc chắn không bị lỏng, bị han gỉ sau thời gian sử dụng.

Tóm lại với giàn phơi xếp việc sửa chữa là không thể mà chỉ có thay mới nên khi đặt hàng anh chị nên cân nhắc và kiểm tra thật kỹ từ chất lượng hàng cho đến lắp đặt đạt tiêu chuẩn.

II. Lỗi thường gặp khi sử dụng giàn phơi thông minh loại gắn trần.

Giàn phơi thông minh gắn trần là thiết bị sử dụng để phơi quần áo, chăn ga được bắt lên trần nhà và có thể nâng lên hoặc hạ xuống theo ý người dùng .

Đặc tính của giàn phơi gắn trần là sử dụng cáp để truyền lực tời từ bộ tời đến thanh treo để nâng hạ thanh phơi. Vì vậy, cáp tời là chi tiết chịu lực và chịu mài mòn hao tổn nhiều nhất và là điểm yếu trọng dễ hỏng nhất. Các lỗi thường xuyên gặp phải ở loại giàn phơi thông minh này là:

Đứt cáp giàn phơi, rối cáp trong bộ tời, quay giàn phơi lên không giữ được thanh phơi..vv.

Để hiêu sâu hơn về các mẫu bộ tời giàn phơi cũng như cấu tạo của nó anh chị có thể tham khảo bài viết “cấu tạo giàn phơi thông minh.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng giàn phơi quay tay
Bộ tời giàn phơi quay tay

1. Giàn phơi thông minh tay quay rời.

Giàn phơi tay quay rời là mẫu giàn phơi từ những năm 2005 được bán rất nhiều. Với mẫu giàn phơi này vẫn sử dụng cá hãm bằng lò xo trên nguyên lý “cáp chồng cáp”. Vì vậy, loại này thường gặp lỗi sau :

  • Trờn tay quay : thay mới giá 150.000 (vnđ)
  • Mất tay quay : Mua tay quay mới giá 150.000 (vnđ)
  • Cáp bị tưa, xước và đứt cáp : thay cáp và bảo dưỡng 300.000 (vnđ) nếu cáp tốt 450.000 (vnđ). Để biết cáp nào tốt anh chị có thể tham khảo bài viết “Cách chọn phơi bền, chắc chắn nhất”.
  • Giàn phơi quay lên không giữ được : do quay ngược hoặc gãy cá , cái này cần gọi trung tâm bảo hành, sửa chữa của Takashi kiểm tra 090.58.59.555 và tư vấn cho anh chị.

Với lỗi quay ngược: quay lại và kiểm tra cáp nếu không bị rối và xước cáp có thể tiếp tục sử dụng.

Với lỗi gãy cá bên trong: cần thay cá lò xo( nếu có thể ) hoặc thay bộ tời mới giá từ 350.000 đến 650.000 (vnđ) tuỳ theo chất lượng từng bộ tời.

2. Giàn phơi thông minh tay liền trục:

Mẫu giàn phơi tay quay liền trục là mẫu được phát triển từ những năm 2015 cho đến nay chúng ta vẫn đang sử dụng rộng rãi. Về nguyên lý vẫn sử dụng nguyên lý cũ “ nguyên lý: cáp cuốn trồng cáp “ chỉ thay đổi hướng sắp xếp lô tời từ ngang chuyển thành dọc trên 1 trục để không phải chuyển tay quay. Việc cải tiến này giúp hạn chế tối đa việc mất tay quay nhưng các lỗi về cáp vẫn chưa được cải tiến.

3. Giàn phơi chống rối cáp:

Mẫu giàn phơi chống rối cáp được nhà sản xuất Trung Quốc có tên “New-Hoo” phát triển những năm 2016 và năm 2017 bắt đầu được bán rộng rãi tại Việt Nam cho đến nay.

Đây là mẫu sử dụng nguyên lý “cáp cuộn trên lô “. Về cơ bản mẫu này đã hạn chế được hiện tượng cáp bị xước, bị rối và đứt cáp nhưng lại gặp một vấn đề khá nghiêm trọng là : “lỗi gãy cá và gãy bánh răng trong bộ tời”. Có thể nói đây là một lỗi rất nghiêm trọng và rất khó sửa chữa do môdul bánh răng phi tiêu chuẩn và một số cá được gắn liền với vỏ bộ tời. Khi gặp lỗi này thường sẽ thay mới giá từ: 650.000 đến 750.000 (vnđ), nếu anh chị đang gặp lỗi này cần tư vấn có thể liên hệ đội ngũ kỹ thuật giàn phơi thông minh Takashi: 090.58.59.555.

4. Giàn phơi thông minh hệ 4 thanh:

Giàn phơi thông minh hệ 4 thanh thực chất chỉ là việc cải tiến thanh phơi từ hệ 2 thanh chuyển sang hệ 4 thanh có thêm hai thanh phơi chăn ga để sử dụng thanh phơi chăn ga cho tiện hơn. Về bản chất vẫn là sử dụng các loại bộ tời bên trên do đó vẫn gặp một trong các lỗi chúng tôi đã chỉ ra.

III. Lỗi thường gặp khi sử dụng giàn phơi điện.

Giàn phơi điện là thiết bị sử dụng để phơi quần áo, chăn ga chuyên dùng, có thể nâng lên hạ xuống bằng động cơ điện.

Ngày nay, giàn phơi điện đã phát triển không chỉ nâng lên hạ xuống, giàn phơi điện đã được tích hợp thêm rất nhiều tiện ích và hệ thống an toàn kèm theo như: cảm biến vật cản, tính năng chiếu sáng bằng đèn Led, tính năng sấy quần áo, tính năng khử khuẩn bằng UV..vv.

Giàn phơi điện có bền không và hay hỏng lỗi gì?

Đó là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Hiểu được trăn trở này của khách hàng chúng tôi xin chia sẻ để quý anh chị nắm được một số vấn đề như sau:

Về độ bền của giàn phơi điện: giàn phơi điện sẽ bền và hoạt động ổn định hơn giàn phơi quay tay rất nhiều. Bản chất giàn phơi điện được cải tiến và nâng cấp từ hệ giàn phơi thông minh quay tay nên sẽ khắc phục được những nhược điểm của giàn phơi quay tay. Song thực tế, công bằng mà nói thì độ bền hay nói cách khác là chất lượng vẫn chưa được kiểm chứng. Do đó, để tránh hên xui quý vị và anh chị nên tham khảo một số luận điểm chúng tôi đưa ra để lựa chọn :

  • Thương hiệu giàn phơi điện bạn mua là thương hiệu nào ?
  • Thương hiệu này đã có trung tâm bảo hành tại Việt Nam hay chưa và nó ở đâu ?
  • Cách thức bảo hành là bảo hành tại hãng hay tại nhà ?
  • Thời gian bảo hành thiết bị là bao lâu ? Nội dung bảo hành bao gồm những điều khoản gì ?
  • Trong thời gian Bảo hành nếu hư hỏng phải thay linh kiện thì mất bao thời gian chờ đợi? và có mất thêm chi phí hay không ?

Giàn phơi điện rất bền nhưng không có nghĩa là không hỏng, vậy nếu hỏng thì hay hỏng cái gì?

Hỏng giàn phơi điện được chia làm hai loại:

  • Hỏng phần cơ: hỏng cáp, hỏng nan thăng bằng..vv.
  • Hỏng phần điện: hỏng remote, hỏng động cơ, hỏng mạch..vv.

Một số những lỗi hay gặp phải khi sử dụng giàn phơi điện và cách xử lý anh chị có thể tham khảo :

1. Giàn phơi bấm điện:

Các lối thường gặp khi sử dụng giàn phơi bấm điện
Giàn phơi bấm điện

Về phần cơ khí :

  • Giàn phơi bấm điện về bản chất chỉ thay bộ tời bằng động cơ thay cho quay tay. Vì vậy, một số lỗi hỏng cáp bên ngoài do trật đường ray, bị cọ xát vẫn xảy ra khiến giàn phơi điện bị đứt cáp.
  • Ngoài ra hệ lô tời của giàn phơi bấm điện vẫn sử dụng nguyên lý cáp chồng cáp vì vậy việc ma sát sinh ra do cáp tỳ lên nhau trong lô khi tời là rất cao từ đó gây mòn và đứt cáp.

Về phần điện:

  • Giàn phơi bấm điện hỏng phím bấm:

Giàn phơi điện sử dụng hệ phím cơ bằng silicon nên sau một thời gian bị rách hoặc bị bung phím không thể sử dụng được. Việc thay phím này thường không có sẵn chỉ dưới dạng chế phím mới. Chi phí và thẩm mỹ phụ thuộc vào dịch vụ từng đơn vị cung cấp.

  • Giàn phơi điện cháy cầu chì:

Động cơ sử dụng trong loại này thường là động cơ DC nhưng thiếu hệ giảm tốc và sử dụng mạch điều khiển biến áp nên khi phơi đồ nặng thường cháy cầu chì do hoạt động quá công suất. Trường hợp này quý anh chị có thể tắt cầu dao điện và tháo bên trong hộp nhựa sẽ có một cầu chì dự phòng thay thế là ok.

  • Giàn phơi điện lỗi hành trình :

Bản chất sử dụng mạch điều khiển biến áp nên khi thao tác bấm nhanh hay phơi đồ nặng thường quá tải và lỗi hành trình. Trong trường hợp này anh chị ngắt nguồn điện và đợi 10 đến 15 phút cho nguội có thể tiếp tục sử dụng, nếu cố tình sử dụng sẽ nổ cầu chì.

2. Giàn phơi điều khiển từ xa.

Giàn phơi điều khiển từ xa là thiết bị phơi sấy quần áo, được tích hợp bộ điều khiển cầm tay gọi là remote để vận hành.

Vậy giàn phơi điều khiển có bền không? giàn phơi điều khiển hay hỏng lỗi gì ?

Các lỗi thường gặp khi sử dụng giàn phơi điều khiển từ xa
Giàn phơi điều khiển từ xa

Về phần cơ khí:

  • Hỏng cáp treo :

Phần lớn giàn phơi điều khiển rất ít hỏng cáp, việc bị hỏng cáp phần lớn do giàn phơi điện giá rẻ thường sử dụng Switch hành trình bên ngoài nên khi gặp gió thường chập trờn, tiếp xúc không ổn định và làm động cơ không ngắt khi hết hành trình làm đứt cáp.

  • Gãy nan thăng bằng :

Nan thăng bằng có tác dụng giữ giàn phơi ổn định không bị rung lắc trong quá trình vận hành. Nếu nan thăng bằng yếu dễ dẫn đến đung đưa làm cáp bị nhảy và kẹt vào nan, gió to vị vặn nan gãy nan.

  • Bó cứng động cơ :

Tại sao lại bị bó cứng động cơ? Bản chất giàn phơi điều khiển sử dụng nguyên lý cuốn cáp trên lô nhưng với các mẫu rẻ tiền thiếu cơ cấu gia lực cho lô cuộn cáp. Khi giàn phơi đi lên gặp gió làm nhảy đường cáp dẫn đến chồng cáp, kẹt cáp bó cứng trong động cơ.

Về phần điện:

  • Hỏng remote :

Remote của giàn phơi điều khiển hiện nay được sản xuất dựa trên kết nối Bluetooth, hồng ngoại và sóng RF. Với một số giàn phơi điều khiển giá rẻ thường sử dụng công nghệ sóng Bluetooth hoặc hồng ngoại nên có cường độ sóng yếu và khả năng tiếp nhận sóng thường không ổn định.

  • Cháy động cơ :

Nguyên nhân việc cháy động cơ có hai nguyên nhân chính: do quá tải vì phơi nặng hoặc kẹt cáp bên trong động cơ. Hiện nay, rất nhiều đơn vị quảng cáo tải trọng phơi đồ lên đến 60 kilogam đó là sai sự thật. Nên khi phơi đồ quý vị anh chị chú ý chỉ phơi đồ dưới 45Kg ạ! Nếu đơn vị nào quảng cáo 60Kg là nói sai sự thật, trường hợp này anh chị nên test tải trọng nhé !

  • Cháy PCB :

PCB là bản mạch sử dụng để tiếp nhận, sử lý tín hiệu đầu vào và điều khiển ngõ ra. Hiện tượng cháy PCB thường xảy ra khi phơi đồ quá công suất chỉ định, việc này làm phá huỷ kinh kiện trên PCB và cụ thể là nổ điện trở suất đầu tiên.

  • Lỗi hành trình ( bấm không lên hết hoặc không xuống hết ):

Lỗi hành trình phần lớn gặp phải với mẫu giàn phơi giá rẻ sử dụng hệ mạch biến tần và sử dụng Switch ngoài.

  • Cháy đèn chiếu sáng:

Đèn Led ở giàn phơi điều khiển có hai loại là Panel led và Diot led, hiện tượng cháy đèn Led chỉ xảy ra với Diot Led do sử dụng chip giá rẻ và thường được lắp trong giàn phơi điều khiển có giá rẻ. Ngược lại Panel led sử dụng chip Led có mức độ giảm quang chậm cho hiệu suất sáng cao, giúp đèn sáng và bền hơn rất nhiều.

  • Mất sấy nóng :

Các mẫu giàn phơi điều khiển cao cấp hiện nay thường tích hợp hai chức năng quạt gió và sấy nóng bằng sợi đốt. Việc mất sấy nóng có rất nhiều nguyên nhân và phần lớn là mất tín hiệu ngõ ra. Việc sửa chữa cần được kỹ thuật kiểm tra và thăm khám mới xác định được đúng nguyên nhân để khắc phục.

Lưu ý : Hiện nay, một số giàn phơi giá rẻ quảng cáo có sấy nhưng thực chất chỉ là quạt thổi chứ không hề có tính năng sấy nóng. Vì vậy, anh chị cần xác nhận model anh chị sử dụng có chắc chắn có sấy nóng hay không nhé !

  • Cháy bóng UV :

Bóng UV bản chất là một bóng có ánh sáng xanh cho mức tần số thấp mang năng lượng lớn và được bộ khuếch đại biến thiên tạo sóng tác động trực tiếp cơ quan thần kinh trung ương của côn trùng, vi khuẩn để xua đuổi hoặc tiêu diệt. Chính vì biến thiên liên tục nên tuổi thọ của bóng UV thường không cao.

Công nghệ khử khuẩn bằng UV hiện nay được ứng dụng rất rộng dãi trong các thiết bị y tế, lọc nước, khử khuẩn ..vv. Với giàn phơi điều khiển có khử khuẩn thường được trang bị trong các mẫu giàn phơi cao cấp. Để phân biệt bóng UV và bóng led mầu xanh được trang bị ở giàn phơi giá rẻ quý vị có thể tham khảo tại :

Hiện nay, giàn phơi điều khiển hiện nay có rất nhiều mẫu, với nhiều đơn vị cung cấp được chào bán như:

  • Giàn phơi điều khiển Gelant
  • Giàn phơi điều khiển Hoà phát
  • Giàn phơi điều khiển Duy lợi
  • Giàn phơi điều khiển Lâm anh
  • Giàn phơi điều khiển nhập khẩu Nhật Bản , Hàn Quốc, Singapore, Korea..
  • Giàn phơi điều khiển Hasuko
  • Giàn phơi điều khiển Sankaku
  • Giàn phơi điều khiển Hotata..vv.

Nhưng thưa quý khách hàng, chúng tôi xin chia sẻ một thông tin chính xác 100% rằng: Tất cả đều là sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc giá rẻ và chưa được kiểm chứng chất lượng và sẽ rất rủi do cho khách hàng khi sử dụng thiết bị này và nếu hỏng sẽ không có đơn vị nào sửa chữa hay bảo hành tại Việt Nam.

Chúng tôi xin cam kết và có thể chứng minh điều chúng tôi đã nói là sự thật.

Hiện nay, ở Việt Nam Takashi chúng tôi là nhà sản xuất duy nhất và dịch vụ khép kín từ  “Sản xuất – Phân phối – Dịch vụ bảo hành giàn phơi tự động” trọn gói đến tay khách hàng một cách đồng bộ với thương hiệu Takashi.

Trên đây là một số tổng hợp của chúng tôi về giàn phơi nói chung trên thị trường Việt Nam hiện nay. Với phương châm lấy tâm phục vụ để xây dựng thương hiệu giàn phơi Takashi rất mong nhận được nhiều hơn những phản hồi của quý khách hàng để chúng tôi hoàn thiện sản phẩm và dịch vụ vàng đến tay khách hàng .

Mọi thắc mắc quý khách hàng có thể comment bên dưới bài viết để đóng góp hoặc liên hệ ngay bộ phận chăm sóc khách hàng của Takashi Việt Nam.

Hotline:  098.1900.268 098.1900.368

Hỗ trợ kỹ thuật:  090.58.59.555

Bảo hành:  090.58.59.555

Emailtakashi.cskh@gmail.com

Địa chỉ Showroom: Lô 2 KGD, P. Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *