Cách chọn giàn phơi bền, chắc chắn nhất

Một câu hỏi mà khách hàng vẫn luôn luôn thắc mắc là  “giàn phơi loại nào bền và chắc chắn nhất“. Hiểu được trăn trở của anh chị, trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm chọn giàn phơi thông minh loại nào tốt nhất nhé!

Những điểm lưu ý khi chọn mua giàn phơi.

I. Cấu tạo chung của giàn phơi thông minh.

Giàn phơi thông minh được cấu tạo từ 6 bộ phận chính là bộ tời, dẫn hướng, Puly, cáp, thanh treo và nan chống rung.

 • Bộ tời: Là thiết bị để nâng hạ thanh treo theo ý muốn, nó chịu lực trực tiếp khi nâng hạ và hãm giữ cho giàn phơi được treo trên cao.

Cấu tạo bộ tời thông thường gồm 3 phần:

  • Tay quay giàn phơi: Là bộ phận để cầm nắm, quay bộ tời làm thay đổi chiều cao giàn phơi theo ý muốn.
  • Lô cuốn cáp: Lô cuốn là bộ phận chứa cuộn cáp tời bên trong khi quay giàn phơi lên và nhả cáp khi giàn phơi đi xuống.
  • Cá hãm lực bằng lò xo: là cơ cấu hãm giữ cho thanh phơi ở vị trí theo ý muốn của người sử dụng.
 • Dẫn hướng: Dẫn hướng đơn giản là ròng rọc giúp thay đổi đường đi của cáp hướng về bộ tời.
 • Puly treo: Puly treo là cơ cấu chịu tải được băt lên trần và giữ cho dòng rọc cố định.
 • Cáp tời: Là chi tiết truyền lực kết nối từ bộ tời đi qua dẫn hướng, puly đến thanh treo.
 • Thanh treo: Là thanh thẳng có tiết diện mặt cắt khác nhau có thể được đục lỗ làm khuyên để móc quần áo.
 • Nan chống gió: Nan chống gió hay còn gọi là nan chống rung có tác dụng giúp cho thanh phơi được thăng bằng, hạn chế rung lắc khi có gió hay khi sử dụng quay lên hoặc xuống.

Nếu bộ giàn phơi thông minh nào có hệ nan này sẽ ổn định được phương dây cáp, cố định cáp trên rãnh dòng rọc hạn chế cáp bị cọ xát sẽ tăng tuổi thọ của giàn phơi.

Cấu tạo của giàn phơi takashi SYJ
Cấu tạo của giàn phơi takashi SYJ

II. Kinh nghiệm chọn giàn phơi

Bật mí cách chọn được bộ giàn phơi tốt nhất là anh chị cần chọn được mẫu nào có cấu tạo từ những chi tiết tốt nhất. Chia sẻ anh chị cách chọn linh kiện như sau :

1. Cách chọn bộ tời.

 • Bộ tời giàn phơi trên thị trường có hai loại: loại tay rời và tay liền trục, anh chị nên chọn tay liền trục tránh rơi gãy hay mấy tay quay.
 • Bộ tời hoạt động dựa trên nguyên lý cánh tay đòn. Vì vậy khi chọn mua thì nên chọn bộ tời nào có tay dài khoẻ thì quay càng nhẹ.
 • Bộ tời là nơi chịu lực của cả giàn phơi vì vậy đế bắt vào tường cần to và chắc chắn.
 • Bộ tời trên thị trường hiện nay chia theo vật liệu có 3 nhóm : bằng nhựa / bằng gang/ và bằng nhôm. Để biết bộ tời làm bằng vật liệu gì anh chị có thể dùng vật cứng gõ lên để nghe âm thanh : “keng-keng” là kim loại mà “cộc-cộc” là nhựa đó ạ!

Để biết chi tiết cách phân biệt và chọn bộ tời anh chị có thể tìm hiểu chuyên sâu hơn tại bài viết Cấu tạo và phân loại bộ tời giàn phơi “

2. Cách chọn cáp giàn phơi.

 • Cáp giàn phơi hay còn gọi là cáp lụa được làm từ thép hợp kim và chúng ta hay gọi là cáp inox. Nhưng bản chất không phải là inox 100% nhé các bạn.
 • Cáp được sản xuất từ sợi thép hợp kim (thép non) được tôi đỏ và đan thành sợi sau đó đi qua dầu lạnh tạo lớp Oxit trên bề mặt Fe2O3 trơ với môi trường hạn chế han rỉ và có tính chống mài mòn cao. Sau đó cáp được đi qua buồng khử từ để khử toàn bộ từ trường bên trong sợi cáp.
 • Một số đơn vị quảng cáo là cáp Inox 304 nhưng chúng tôi xin đính chính là không ai sử dụng Inox 304 với hàm lượng100% làm cáp cả vì đặc tính Inox rất cứng nên độ đàn hồi thấp rất giòn và đê gãy.
 • Cáp có lớp oxit Fe2O3 càng dầy tức được tôi kỹ thì càng đen và khi sử dụng càng tốt. Do đó khi anh chị chọn cáp nên chọn cáp càng xỉn tức càng đen thì càng tốt. Anh chị lưu ý không thử cáp bằn nam châm vì cáp đã được khử từ nhé ! Muôn thử cáp tốt hay không cần thử bằng thuốc thử là dung dịch Axit H2SO4 5% như video ạ!

3. Cách chọn Puly.

 • Puly giàn phơi là bộ phận đỡ dòng rọc và có đế để bắt lên trần. Vì vậy Puly nào có chân đế càng dầy và lớp mạ càng sâu thì càng tốt.
 • Puly nào có dòng rọc (hay còn gọi là con lăn) được lằm bằng Cu (Kim loại đồng) và có vòng bi bên trong thì càng tốt.

Tại sao lại làm bằng đồng? Nhiều người bán cho đến thợ lắp khi anh chị hỏi câu này chưa chắc đã trả lời đúng ạ ! Đơn giản là làm bằng đồng để bảo vệ cáp tời và tăng tuổi thọ của giàn phơi thông minh. Đồng có đặc tính chậm oxi hoá, mềm hơn kim loại như vậy qua năm tháng sử dụng thì ma sát sinh ra giữa sợi cáp và rãnh dòng dọc sẽ mòn rãnh thay vì mòn cáp làm đứt cáp.

4. Cách chọn thanh phơi.

Thanh phơi hiện nay trên thị trừng có rất nhiều mẫu nhưng anh chị lưu ý. Thanh nào càng nặng thì giàn phơi càng bền nhé ! Thanh nhẹ thì sợi cáp không đủ lực căng khi không tải ( tức khi anh chị không sử dụng) khi đó lực căng sợi cáp không đủ để ôm lấy dòng rọc. Hay nói cách khác lực ma sát lăn không đủ để chiến thắng ma sát trượt và thay vì cáp được lăn trên dòng rọc thì nó lại trượt và dòng rọc không quay làm mòn cáp và nhanh hỏng ạ!

 • Thanh Inox tròn :

Thanh inox tròn có nhược điểm không có khuyên định vị nên khi treo hay bị dồn móc làm quần áo chậm khô và dễ rơi.

 • Thanh nhôm được đục lỗ định hình :

Thanh nhôm được đục lỗ định hình có ưu điểm chống bay quần áo và quần áo không bị xô và luôn có khoảng cách cố định. Cấu tạo này giúp gió lưu thông vào bên trong giúp quần áo nhanh khô hơn.

Hiện nay, thanh phơi trên thị trường có rất nhiều mẫu thanh phơi nhưng cơ bản được chia làm 3 loại :

 • Thanh mầu trắng sơn tĩnh điện :

Đây là loại thanh giá rẻ thường nặng từ 0.85 đến 1.1kg và rất mỏng .

 • Thanh mầu Anot:

Loại thanh này thường dầy và đẹp hơn tuy nhiên giá thành cao hơn.

 • Thanh phơi có tích hợp thanh phơi chăn ga:

Nhiều mẫu thanh giàn phơi hiện nay có tích hợp thanh phơi chăn ga, anh chị nên mua mẫu này, nó rất cần thiết khi anh chị cần phơi chăn ga đó ạ !

Kết luận : Thanh phơi nào càng nặng thì càng dày và chắc chắn thì anh chị nên chọn lựa ạ!

III. 5 Tiêu chí chọn mua giàn phơi:

1. Giá thành:

Phần lớn khách hàng khi chọn mua món đồ thì điều mà khách hàng quan tâm đầu  tiên vẫn là giá của sản phẩm. Đó là lý do chúng tôi đưa yếu tố giá cả lên đầu tiên trong 5 tiêu chí chọn mua giàn phơi. Song với số ít cũng có khách hàng từng trải nghiệm sản phẩm giá rẻ thì họ nhận ra rằng :

 • Rẻ không bao giờ tốt cả, sản phẩm không tốt và dịch vụ không tốt.
 • Hàng khuyến mại thì không bao giờ tốt, đó chỉ là chiêu trò kinh doanh thúc đẩy doanh số bán hàng .
 • Big Sale từ 20-50-60% thì sao? Cũng chỉ là hàng tồn và là chiêu trò tăng giá rồi lại sale. Tất cả chỉ là đánh vào tâm lý khách hàng anh chị ạ!
 • Vậy làm thế nào để chọn được một sản phẩm hợp lý khi mà anh chị không biết giá trị thực và có quá nhiều đơn vị chào các mức giá khác nhau ?
 • Nếu anh chị không muốn mất thời gian thì hãy chọn một công ty uy tín bán giá niêm yết và có hoá đơn VAT để mua hàng.
 • Nếu anh chị có thời gian có thể so sánh nhờ các bên tư vấn để đối chiếu từ sản phẩm, cách tư vấn từ đó anh chị sẽ biết được nên mua của bên nào. Thậm chí anh chị có thể yêu cầu các bên cùng mang sản phẩm lên để đối chiếu kiểm chứng sản phẩm thực tế rồi quyết định sử dụng mẫu nào ạ !

2. Thương hiệu:

Những đơn vị bán hàng chính hãng và uy tín thì họ luôn luôn chú trọng việc xây dựng và phát triển thương hiệu. Vì vậy, chọn lựa sản phẩm theo thương hiệu cũng là một tiêu chí mà anh chị nên ưu tiên hàng đầu.

Với những sản phẩm có tính đặc trưng như giàn phơi thông minh thì anh chị càng nên ưu tiên đặt niềm tin vào những thương hiệu hàng đầu. Họ có sản phẩm chất lượng, có dịch vụ tốt nhất và giàn phơi thông minh Takashi chúng tôi tự tin là 1 thương hiệu như vậy.

3. Cấu tạo vật liệu:

Là thiết bị phơi mưa nắng, thậm chí có độ ẩm cao do hơi nước bay ra từ quần áo. Do đó cấu tạo vật liệu của giàn phơi thông minh rất quan trọng. Phải đảm bảo được khả năng thời tiết khắc nghiệt và chịu lực tốt vì vậy chúng ta nên chọn các mẫu có vật liệu làm từ hợp kim nhôm được anot hoặc sơn bề mặt vừa đảm bảo nhẹ và cứng có khả năng chịu lực và không han rỉ. Mặt khác nhôm là vật liệu dễ tạo hình, dễ gia công và có thẩm mỹ cao hơn so với inox.

Vật liệu các mẫu giàn phơi hiện nay thường làm từ nhôm nhưng có nhiều mác nhôm anh chị cần tìm hiểu loại nhôm nào ? Vì mỗi mác nhôm có đặc tính cơ học khác nhau, khả năng chịu lực và độ cứng bề mặt là khác nhau.

 • Nhôm tái chế :

Là nhôm được tái sử dụng từ nhôm phế liệu sau quá trình nung chảy làm sạch được đùn ép theo khuôn định hình .

Ưu điểm : giá thành rẻ và nguyên liệu sẵn có

Nhược điểm : Nhôm này không có mác quy chuẩn và không qua kiểm định. Có nhược điểm là giòn và khi đùn ép nứt tế vi nhiều nên khả năng chịu lực thấp. Vì vậy, các chi tiết làm từ nhôm này sau khi gia công thường được sơn tĩnh điện mầu trắng để che lấp khuyết tật bề mặt.

 • Nhôm tiêu chuẩn xây dựng 6063-T5 :

Là mác nhôm tiêu chuẩn trong xây dựng có độ cứng T5 và thành phần hoá học:

thành phần nhôm AL6063 - T5
thành phần nhôm AL6063 – T5

Và có thuộc tính:

thuộc tính nhôm AL6063 - T5
thuộc tính nhôm AL6063 – T5

Đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu Takashi chúng tôi cam kết 100% nhôm sử dụng là mác tiêu chuẩn Al 6063-T5 vì vậy chúng tôi luôn cam kết về chất lượng và quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu.

4. Nhà cung cấp:

Cần sàng lọc tìm những đơn vị uy tín để tránh việc mua phải những sản phẩm hàng nhái, hàng giả, kém chất lượng.

Việc mua không đúng nhà cung cấp khiến quyền lợi của anh chị chịu thiệt thòi. Khi xảy ra sự cố sẽ không được đảm bảo thậm chí tiền mất tật mang đó ạ!

Anh chị có thể tham khảo thêm tại bài viết Mua giàn phơi ở đâu?  để chọn lọc và có quyết định sáng suốt ạ !

5. Chế độ bảo hành:

Chế độ bảo hành rất rất quan trọng cho bất kỳ một thiết bị nào vì không ai chắc chắn được trong quá trình vận hành không tránh được lỗi hay sự cố ngoài ý muốn. Vì vậy chúng ta cần chọn những đơn vị uy tín có chế độ bảo hành dài hạn và thông tin bảo hành phải rõ ràng ạ !

Anh chị có thể tham khảo về vấn đề bảo hành giàn phơi thông minh tại Mách bạn kinh nghiệm mua giàn phơi phù hợp nhất

Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng có thể giúp quý khách hàng dễ dàng chọn lựa được bộ giàn phơi tốt nhất cho tổ ấm của mình. Mọi thắc mắc của anh chị có thể comment bên dưới bài viết này, chúng tôi sẽ hỗ trợ nhanh nhất có thể hoặc quý khách có thể gọi tư vấn trực tiếp cho chúng tôi qua 3 số đường dây nóng:

Cskh 1: 090.58.59.555

Cskh 2: 098.1900.268

Cskh 3: 098.1900.368

hoặc Email: takashi.cskh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *