Hiển thị kết quả duy nhất

GIÀN PHƠI GẮN TRẦN

Giàn phơi gắn trần là thiết bị sử dụng phơi quần áo thông minh được bắt lên trần và có thể nâng lên hạ xuống bằng việc quay bộ tời. Chính vì vậy giàn phơi gắn trần còn có tên khác là giàn phơi quay tay.

Giàn phơi thông minh gắn trần thường được sử dụng rất nhiều cho chung cư, nhà cao tầng có không gian phơi đồ nhỏ hẹp. Ngoài ra, nhờ những tính năng ưu việt của nó mà người tiêu dùng dần ưa chuộng và sử dụng rộng rãi cho cả nhà phố hay biệt thự.

I. Đặc điểm chung của giàn phơi gắn trần:

Hiện nay, có rất nhiều loại giàn phơi thông minh trên thị trường như: giàn phơi chữ A, giàn phơi chữ X, giàn phơi xếp ngang… Nhưng giàn phơi thông minh quay tay vẫn được sử dụng  nhiều nhất bởi nó có tính phù hợp với kiến trúc hiện đại là đơn giản, gọn gàng và tối ưu được diện tích sử dụng.

Ưu điểm:

Sử dụng giàn phơi thông minh giúp phơi đồ nhanh khô, tiết kiệm được thời gian và công sức và tiền bạc.
Mẫu mã đa dạng, kiểu dáng phong phú và giá cả phù hợp giúp người dùng tuỳ biến lựa chọn sản phẩm theo túi tiền.
Thiết kế hiện đại, cấu tạo đơn giản phù hợp lắp đặt ở mọi địa hình : trần bê tông, mái kính, mái tôn, mái thái …vv.
Thời gian lắp đặt dễ dàng nhanh chóng, chỉ mất 2(h) đồng hồ có thể sở hữu ngay bộ giàn phơi cho gia đình bạn.
Thay thế, sửa chữa và lắp lẫn đơn giản và nhanh chóng.
Sử dụng giàn phơi thông minh giúp quần áo được tời lên cao giúp thông thoáng không gian, sàn nhà được giải phóng luôn khô ráo có thể chuyển đổi làm sân chơi, tiểu cảnh, trồng rau hay để các vật dụng khác.

Nhược điểm:

Với rất nhiều ưu điểm mà giàn phơi thông minh hệ quay tay mang lại cho người sử dùng thì nó vẫn có điểm trừ:
Giàn phơi quay tay hoạt động dựa trên lực căng của dây cáp tời nên trong quá trình sử dụng sẽ có ma sát làm khô dây cáp. Do đó khi sử dụng giàn phơi chúng ta phải tra mỡ định kỳ cho dây cáp để tránh hiện tượng tưa cáp, đứt cáp giàn phơi. (thông thường 6 tháng tra mỡ một lần).

II. Cấu tạo giàn phơi gắn trần:

Cấu tạo giàn phơi gắn trần gồm 3 bộ phận chính: Bộ tời, Hệ dẫn độngThanh phơi.

Tuỳ theo mỗi mẫu giàn phơi khác nhau mà cấu tạo bộ tời , hệ dẫn động và thanh phơi cũng khác nhau. Quý khách hàng có thể tìm hiểu chi tiết cấu tạo giàn phơi thông minh quay tay tại địa chỉ : ” Cấu tạo của giàn phơi thông minh”

1. Bộ tời:

Dựa trên cấu tạo và nguyên lý làm việc thì bộ tời của giàn phơi quay tay được chia làm hai loại: Cáp cuốn chồng cápcáp cuốn trên rãnh hay còn gọi là cáp cuốn trên lô.
Cáp cuốn chồng cáp : là các sợi cáp khi cuốn trong bộ tời thì sợi sau đè lên sợi trước nên hay xảy ra hiện tượng trượt cáp trên nhau gây mài mòn cáp, tưa cáp và đứt cáp.
Cáp cuốn trên lô: là các sợi cáp khi cuốn trong bộ tời được phân rãnh riêng biệt xếp thành lớp.

Cấu tạo giàn phơi gắn trần
Cấu tạo giàn phơi gắn trần

2. Hệ dẫn động:

Hệ dẫn động của giàn phơi bao gồm các chi tiết: Cáp tời, Dẫn hướng, Puly và  Cover (nắp che).

Tuỳ theo giá và công nghệ sản xuất mà chất lượng các chi tiết của hệ dẫn động cũng khác nhau.

3. Thanh phơi:

Thanh phơi của giàn phơi thông minh thường được làm bằng nhôm song cũng có rất nhiều kiểu dáng và mầu sắc khác nhau.

Thanh loại rẻ thì thường làm từ nhôm tái chế, độ dầy 0.85 (mm) được sơn tĩnh điện mầu trắng, loại này rất phổ biến trên thị trường.
Thanh tốt hơn thì được làm từ nhôm Al6063-T5 có độ dầy 1.0(mm) được sơn phủ phim các mầu bạc, mầu đồng hay mầu champagne.
Thanh phơi của Takashi được làm từ nhôm Al6063-T5 có độ dầy tối thiểu 1.2(mm) được Anode bề mặt tạo mầu sắc sang trọng và có độ bền trên 10 năm. Anode là công nghệ coating tiên tiến nhất hiện nay, sản phẩm anode có độ cứng cao và chịu mài mòn rất tốt.

III. Nguyên lý hoạt động giàn phơi gắn trần:

Giàn phơi gắn trần hoạt động dựa trên nguyên lý ròng rọc, nguyên lý cánh tay đònnguyên lý lò xo.

Khách quan mà nói thì hiện nay, không nhiều đơn vị bán giàn phơi định nghĩa và hiểu đúng được nguyên lý hoạt động của giàn phơi thông minh. Họ thường nói một cách rất chung chung: nguyên lý cơ học, nguyên lý quay tay..vv. Đây là một cách nói không chính xác và thiếu kiến thức và kỹ thuật chuyên ngành. Trong vật lý không có tên những nguyên lý này, đó chỉ là cách nói theo cách hiểu của mỗi người.

1. Nguyên lý ròng rọc:

Nguyên lý ròng rọc được ứng dụng trong Hệ dẫn động của giàn phơi, cáp tời có tác dụng truyền tải từ Thanh phơi đến bộ tời thông qua hệ thống ròng rọc trên Dẫn hướng Puly để di chuyển và thay đổi phương, hướng của lực đến bộ tời.

2. Nguyên lý cánh tay đòn:

Nguyên lý cánh tay đòn được ứng dụng cho tay quay bộ tời. Khi quay tay quay giàn phơi làm trục lô cáp quay lúc này tay quay là cánh tay đòn (L1). Trục là điểm tựa và bán kính lô tời là cánh tay đòn (L2).

3. Nguyên lý lò xo:

Nguyên lý lò xo được ứng dụng làm cá hãm bên trong bộ tời. Bản chất lò xo có tính đàn hồi, khi thay đổi chiều dài thì đường kính của lò xo cũng thay đổi.

Khi quay tay quay giàn phơi thông minh làm trục và lô cáp quay, lực được truyền tới cá làm đường kính lò xo mở ra không bó vào trục nên ta quay nhẹ nhàng.
Khi không quay nữa thì cá không tác dụng lực vào lò xo, lò xo trở lại trạng thái bình thường ôm sát vào trục hãm và giàn phơi cố định tại vị trí này.

IV. Phân Loại giàn phơi gắn trần:

Hiện nay, giàn phơi thông minh quay tay có rất nhiều mẫu, nhiều model nhưng về nguyên lý làm việc thì không khác nhau nhiều. Để quý khách hàng có cái nhìn tổng quan về sản phẩm này chúng tôi xin phân loại dựa trên một vài luận điểm sau:

1. Phân loại theo nguyên lý làm việc bộ tời.

Theo nguyên lý làm việc của bộ tời thì giàn phơi có hai loại là: cáp cuốn chồng cáp và cáp cuốn trên lô. Để biết chi tiết hai loại này quý khách hàng tham khảo tại “ Cách chọn giàn phơi bền, chắc chắn nhất”.

2. Phân loại theo kiểu dáng.

  • Giàn phơi hai thanh: là giàn phơi chỉ có hai thanh được lắp song song hoặc nối tiếp nhau.
  • Giàn phơi 3 thanh: là giàn phơi có hai thanh phơi quần áo và một thanh phơi chăn ga.
  • Giàn phơi 4 thanh: là giàn phơi có hai thanh phơi quần áo và hai thanh phơi chăn ga.

3. Phân loại theo tính năng.

Giàn phơi không có nan thăng bằng: là giàn phơi có dây cáp được treo tự do với thanh phơi. Loại này có hạn chế là khi gặp gió thường đung đưa làm rơi quần áo. Ngoài ra, việc cáp bị đung đưa như quả lắc sẽ khiến dây cáp phía trên bị cọ xát và mài mòn cáp nhanh đứt cáp.

Giàn phơi gắn trần không nan chéo
Giàn phơi gắn trần không nan chéo

Giàn phơi có nan thăng bằng: hệ nan thăng bằng có tác dụng chống rung lắc trước gió để chống bay quần áo và ổn định đường cáp làm tăng tuổi thọ của giàn phơi.

Giàn phơi gắn trần
Giàn phơi gắn trần có nan tréo

4. Theo thương hiệu nhà sản xuất.

Hiện nay, tại Việt Nam có vô số thương hiệu giàn phơi và có rất nhiều đơn vị phân phối. Để hiểu hơn về thương hiệu, nguồn gốc sản phẩm này quý khách hàng có thể tham khảo bài viết khá chi tiết của chúng tôi “ 4 cách phân loại giàn phơi thông minh hiện nay”.

Bỏ qua câu chuyện nguồn gốc sản phẩm chúng tôi có thể điểm danh một số thương hiệu giàn phơi sau đây:

  • Giàn phơi thông minh Hoà phát ( Hoà Phát Star, Hoà Phát Air, Hoà Phát CMA )
  • Giàn phơi thông minh Duy lợi
  • Giàn phơi thông minh Sankaku
  • Giàn phơi thông minh Việt Nhật
  • Giàn phơi thông minh Ba Sao
  • Giàn phơi thông minh Kosi
  • Giàn phơi thông minh Phú Cường
  • Giàn phơi thông minh H-tech
  • Giàn phơi thông minh ABC
  • Giàn phơi thông minh Bình Minh
  • Giàn phơi thông minh Vinadry và
  • Giàn phơi thông minh Takashi chúng tôi.

Mỗi thương hiệu sản phẩm trên thị trường đều có triết lý kinh doanh và Slogan khác nhau. Với Takashi chúng tôi luôn luôn cầu thị, lắng nghe khách hàng, để hiểu khách hàng. Từ đó cải tiến chất lượng, dịch vụ hòng thoả mãn những khách hàng khắt khe và khó tính nhất để hoàn thiện mình.

V. Kinh nghiệm hay:

Để có một bộ giàn phơi ưng ý và sử dụng bền , quý khách hàng có thể tham khảo một số kinh nghiệm hay mà Takachi chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ như sau :

3 Cách tìm mua giàn phơi thông minh.

Hướng dẫn sử dụng giàn phơi thông minh.

Cách bảo quản giàn phơi thông minh

Hư hỏng thường gặp khi sử dụng và cách sửa chữa.

Cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng, đồng hành và ủng hộ Takashi Việt Nam chúng tôi!

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Miền Bắc      : 090.58.59.555

Miền Nam     : 083.654.9888

Bảo hành   : 096.1900.636

Email : takashi.cskh@gmail.com

Showroom 1 : Lô 2 KGD, P. Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Showroom 2: Số 26/19 đường số 8, Tân Quy, Quận 7, TPHCM.

TAKASHI – CHẤT LƯỢNG LÀ SINH MỆNH