Hướng dẫn lắp giàn phơi thông minh đúng kỹ thuật

Lắp giàn phơi thông minh đúng kỹ thuật là yếu tố quyết định đến độ bền và sự ổn định của giàn phơi nhà bạn. Hiện nay, rất nhiều mẫu giàn phơi được bán trên thị trường và có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt. Tuy nhiên, không phải cá nhân hay đơn vị nào cũng có đủ kỹ thuật để lắp đúng và đảm bảo hoạt động ổn định cả. Ở bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra quy trình tiêu chuẩn gồm 5 bước để quý anh chị tiện giám sát theo dõi nhân viên lắp đặt cho gia đình mình cũng như đồng nghiệp có thể tham khảo để xây dựng quy trình, dịch vụ bán hàng hoàn hảo nhất

I. Khảo sát tư vấn chọn mẫu.

“Trên quan điểm chúng tôi bán cái khách hàng cần thay vì bán sản phẩm mà chúng tôi đang có.”

Do đó mục đích việc khảo sát tư vấn giúp chúng ta nắm được địa hình nhà khách hàng, hiểu được tâm tư, mong muốn của khách hàng để tư vấn mẫu mã, tư vấn cách lắp đặt tối ưu nhất, thẩm mỹ nhất có thể cho khách hàng. Từ đó tạo dựng mối quan hệ và tình cảm của khách hàng dành cho chúng tôi để gắn bó lâu dài với khách hàng, nói cách khác là xây dựng hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp bạn trên thị trường .

Khảo sát:

Khảo sát là việc hết sức cần thiết để nắm bắt địa hình, là cơ sở để tư vấn cho khách hàng mẫu giàn phơi nào phù hợp và sử dụng tối ưu nhất, lắp đặt thế nào là hợp lý nhất.

Nhân viên khảo sát nên chọn là người có kỹ thuật chuyên môn tổng hợp, có con mắt thẩm mỹ và có tâm.

Những điểm cần lưu ý khi khảo sát lắp giàn phơi thông minh:

  • Trần là trần gì ?
  • Kích thước không gian lắp giàn phơi là bao nhiêu ? Dài x Rộng x cao.
  • Độ nghiêng của trần nếu có ?
  • Đường điện, đường nước có lưu ý gì không?
  • Nếu lắp đặt khi sử dụng có bất cập gì không ?

Tư vấn:

Sau khi khảo sát nắm bắt được địa hình rồi chúng ta tiến hành tư vấn trao đổi với khách hàng phương pháp lắp đặt thi công thật chi tiết và lắng nghe yêu cầu của khách hàng. Phân tích ưu nhược điểm trong mỗi cách lắp đặt giàn phơi thông minh để khách hàng xem xét. Từ đó thống nhất được cách lắp đặt tốt nhất cho khách hàng.

Chọn mẫu:

Sau khi khảo sát và thống nhất cách lắp đặt với khách hàng, chúng ta có thể giới thiệu những mẫu giàn phơi thông minh nào phù hợp và thoả mãn được tiêu chí của khách hàng.

Hiện nay, địa hình lắp đặt và mẫu giàn phơi thông minh cũng rất đa dạng. Cách tốt nhất để khách hàng chọn được mẫu là nên cho họ tham khảo công trình tương tự mà bạn đã thi công. Việc xem xét những mẫu giàn phơi đã lắp tại những địa hình tương đồng nhà khách hàng sẽ giúp khách hàng định hình được nhanh nhất để chốt mẫu.

II. Đánh giá địa hình và đưa ra phương án lắp đặt.

Tại sao phải đánh giá địa hình và đưa ra phương án lắp đặt mặc dù chúng ta đã khảo sát và tư vấn khách hàng?

Việc đánh giá lại địa hình lắp giàn phơi là hết sức cần thiết bởi các nguyên nhân sau :

Tránh khách hàng có những thay đổi về thiết kế mà quên không thông báo.

Tránh được rủi do gây nên bởi các đơn vị thi công nội thất hạng mục khác cùng vị trí, các cụ đã nói “cẩn thận không bao giờ thừa“ đúng không ?

Đánh giá địa hình:

Cần xác nhận với khách hàng một lần nữa xem khách hàng có thay đổi vị trí lắp giàn phơi so với vị trí đã thống nhất khi tư vấn hay không?

Khách hàng cần kiểm tra và xác nhận một lẫn nữa mẫu giàn phơi thông minh mà khách hàng đã chọn, xem có đúng hay không trước khi lắp đặt ?

Phương án lắp đặt :

Việc lên phương án lắp đặt cũng như vị trí lắp đặt và tương quan, cần xác nhận lại với khách hàng lần cuối trước khi lắp đặt. Tránh khi lắp đặt rồi lại thay đổi làm ảnh hưởng đến không gian và thời gian của khách hàng cũng như của chính bản thân đội lắp.

III. Tiến hành lắp đặt:

Quá trình lắp đặt giàn phơi thông minh cần tuân thủ đầy đủ các bước để đảm bảo lắp đúng, đủ các chi tiết. Mỗi model giàn phơi khác nhau đôi khi cũng có những thiết kế khác nhau nên cần tuân thủ tiêu chuẩn lắp đặt của nhà sản xuất cung cấp.

Tham khảo cách lắp đặt giàn phơi điều khiển qua video:

Lấy dấu:

Việc lấy dấu cẩn thận bằng dưỡng trước khi khoan, sẽ giúp bạn lắp giàn phơi chuẩn và đẹp nhất. Từ đó rút ngắn thời gian lắp đặt, đảm bảo được sự hài lòng của khách hàng. Nhiều đơn vị lắp khoán, hoặc lắp ẩu dẫn đến bộ giàn phơi không cân xứng với không gian phải khoan lại khiến tường nhà khách hàng bị bẩn và có lỗ khiến khách hàng không hài lòng.

Việc lấy dấu cũng là một lần chúng ta đo kiểm lại vị trí các mũi khoan xem có ảnh hưởng tới đường điện, ống nước ngầm bên trong tường hay không.

Khoan định vị:

Sau khi lấy dấu chúng ta tiến hành khoan đúng dấu đã định vị trên trần và tường.

Lưu ý :

Khi khoan mũi khoan cần vuông góc với bề mặt để đảm bảo không bị vặn mũi khoan, làm gãy mũi khoan, thậm chí toét tường nhà khách hàng.

Lắp linh kiện :

Các linh kiện khi lắp ráp cần tuân thủ theo sách hướng dẫn lắp đặt giàn phơi của nhà sản xuất kèm theo cho từng model.

Đi cáp :

Cáp giàn phơi là bộ phận rất quan trọng vì nó trực tiếp chịu tải và là kinh kiện dễ bị hỏng do mài mòn nhất. Vì vậy đi cáp phải đúng rãnh ròng rọc và thật trơn tru.

Kiểm tra đường cáp :

Việc kiểm tra đường cáp, góc cáp là thật sự cần thiết vì chỉ cần sơ xuất nhỏ bị cọ xát có thể gây mòn và đứt cáp làm giảm tuổi thọ giàn phơi. Đường cáp thẳng, không bị vặn, xoắn và góc mở cáp > 90 (độ).

Lắp thanh phơi :

Thanh phơi là chi tiết được lắp sau cùng, khi lắp cần lưu ý về phân bố chịu tải phải cân đối và di chuyển lên xuống trơn tru.

Lắp đặt giàn phơi thông minh
Lắp đặt giàn phơi thông minh

IV. Kiểm tra kết quả lắp đặt, tra mỡ cho các chi tiết chuyển động.

Kiểm tra hay còn gọi là test sản phẩm sau khi lắp đặt là việc hết sức cần thiết. Nó giúp phát hiện những lỗi kỹ thuật của sản phẩm trong quá trình sản xuất cũng như lỗi do chính nhân viên lắp đặt gây ra trước khi bàn giao cho khách hàng sử dụng.

Kiểm tra giàn phơi thông minh:

Sau khi lắp đặt hoàn thiện tiến hành kiểm tra :

Cơ cấu chuyển động có êm ái không? lên xuống có mượt mà không ?

Khi test thử cần quan sát và lắng nghe xem có âm thanh lạ hay không?

Kiểm tra lần lượt các chức năng 1-3 lần.

Tra mỡ cho cáp và các linh kiện chuyển động:

Tiến hành tra mỡ các khớp chuyển động và đường cáp để bôi trơn là việc rất cần thiết.

Kiểm tra sản phẩm sau lắp đặt
Kiểm tra sản phẩm sau lắp đặt

V. Đánh giá rủi do và các điểm cần lưu ý cho khách hàng trong quá trình sử dụng.

Tại sao phải đánh giá rủi ro và những điểm cần lưu ý cho khách hàng ?

Bất kỳ một sản phẩm nào đều có những điểm chống chỉ định và những hạn chế của nó. Vì vậy, nếu chúng ta nắm được và đánh giá được nguy cơ thì sẽ giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của nó.

Đánh giá rủi do (nếu có) liên quan độ bền giàn phơi.

Có rất nhiều trường hợp dẫn đến hỏng giàn phơi do lỗi sử dụng, chúng ta cần đánh giá được những vấn đề này để trao đổi với khách hàng :

  • Quay ngược chiều bộ tời gây đứt cáp.
  • Quay xuống vướng đầu thanh vào cửa gây trùng cáp, kẹt cáp và đứt cáp.
  • Quay xuống nhưng móc áo vướng vào chân điều hoà làm lệch đường cáp gây mòn dần và đứt cáp.
  • Giàn phơi hạ xuống hết hành trình vướng cửa làm máy báo lỗi và dừng lại không điều khiển được…vv.
  • Sau khi phơi đồ không tời quần áo lên sát trần khi có gió to làm xô cáp và vặn thanh phơi làm móp, méo, gãy giàn phơi..vv.

Những điểm lưu ý cho khách hàng khi sử dụng.

Với mỗi địa hình khác nhau, sẽ có rất nhiều tác nhân có thể dẫn đến sai hỏng hay mất an toàn khi sử dụng giàn phơi thông minh. Do đó, chúng ta cần đánh giá được để cảnh báo khách hàng là điều hết sức cần thiết.

  • Khách hàng cần sử dụng giàn phơi đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
  • Khi gặp sự cố bất thường cần dừng lại và liên hệ ngay cho nhà cung cấp.
  • Không tự ý tháo, mở hay sửa chữa thiết bị.
  • Tra mỡ định kỳ 6 tháng/ lần vào dây cáp để đảm bảo dây cáp không bị khô, mòn cáp.

Quý anh chị hãy tới tham quan Showroom Takashi Việt Nam tại: Lô 2 KGD – Đông Ngạc – Bắc Từ Liêm – Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *