Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

GIÀN PHƠI XẾP NGANG

Giàn phơi xếp ngang hay còn gọi là giàn phơi gắn tường, là thiết bị sử dụng phơi quần áo được gắn vào tường có thể kéo ra hoặc xếp ngang sát tường khi không sử dụng.

Giàn phơi xếp ngang
Giàn phơi xếp ngang

I. Đặc điểm chung của giàn phơi xếp ngang.

Là một trong những mẫu giàn phơi thông minh đã và đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Để biết được tại sao sản phẩm này lại được người dùng ưa chuộng chúng ta cùng tìm hiểu ưu, nhược điểm của giàn phơi xếp ngang này nhé!

1. Ưu điểm:

  • Thiết kế thẩm mỹ và gọn gàng, tối ưu công năng phơi đồ. Một bộ giàn phơi gắn tường sau khi lắp đặt chỉ chiếm 2m² diện tích nhưng có khả năng phơi đến 60 khuyên phơi cho một gia đình khoảng 4-5 người sử dụng.
  • Tính năng xếp ngang khi không sử dụng giúp tối đa hoá diện tích cho gia đình bạn. Khi không sử dụng có thể đẩy giàn phơi xếp ngang vào sát tường một cách dễ dàng.
  • Cấu tạo đơn giản, dễ vận chuyển và lắp đặt. Một bộ giàn phơi xếp ngang có cấu tạo 3 thanh phơi x 2(m) và được gắn trên hai tay đỡ được bắt vào tường.
  • Thanh phơi được làm từ hợp kim không gỉ, hạn chế bám bụi giúp quần áo luôn sạch sẽ và thơm mát.
  • Thanh phơi có lỗ định vị giúp chống xô, chống bay khi phơi quần áo giúp quần áo nhanh khô hơn rất nhiều.
  • Thiết kế 3 thanh phơi song song dài 2(m) giúp phơi chăn, chiếu rất nhanh khô.
Kích thước giàn phơi xếp ngang
Kích thước giàn phơi xếp ngang

2. Nhược điểm:

  • Hạn chế lớn nhất của giàn phơi xếp ngang là không thể đưa quần áo lên cao vì chân đế được bắt cố định vào tường và vừa tầm với tay người sử dụng. Giàn phơi xếp ngang chỉ có thể kéo ra và xếp vào sát tường theo phương ngang tức song song với mặt đất nên chúng ta quen gọi là giàn phơi xếp ngang.Chính vì điều này mà giàn phơi xếp ngang chỉ thích hợp cho không gian rộng và bắt gọn vào góc tường hay sân phơi. Đây là vấn đề cần hết sức lưu ý khi lắp đặt tránh ảnh hưởng lối đi lại.
  • Hạn chế thứ 2 của giàn phơi xếp ngang là phải có tường đủ chắc để bắt đế. Với chân tường có kết cấu kém hoặc yếu thì việc bắt giàn phơi xếp ngang nên hạn chế phơi đồ nặng. Muốn giàn phơi xếp chịu tải tốt thì vấn đề bắt chắc chân đế phải chọn dụng cụ và vật liệu phù hợp.

II. Nguyên lý hoạt động giàn phơi xếp ngang.

Nguyên lý hoạt động giàn phơi gắn tường rất đơn giản dựa trên nguyên lý dầm công xôn tiếng anh gọi là console.

Hai tay đòn được thay bằng hai tay đỡ có cấu tạo zíc-zắc được cố định đầu trên vào đế và có thể duỗi ra và co vào linh hoạt.

III. Cấu tạo giàn phơi xếp ngang.

Giàn phơi xếp có cấu tạo khá đơn giản gồm 3 phần:

1. Chân đế:

Chân đế là bộ phận bắt lên tường, một bộ giàn phơi xếp chắc chắn chân đế phải đủ dầy và rộng để đỡ toàn bộ tải trọng của giàn phơi.

Chân đế ngoài chịu lực còn là bộ phận dẫn hướng cho Zíc-zắc chuyển động. Vì vậy, chân đế có cấu tạo càng chắc chắn và cứng thì khi hoạt động giàn phơi xếp càng ổn định.

2. Zíc-zắc :

Zíc-zắc là cơ cấu chuyển động và đỡ thanh phơi, hiện nay có hai loại là Zíc-zắc tay đơn và Zíc-zắc tay đôi.

Cấu tạo giàn phơi xếp ngang
Cấu tạo giàn phơi xếp ngang

3. Thanh phơi:

Thanh phơi có cấu tạo là các thanh hợp kim định hình với Inox là hình tròn và với Nhôm là các thanh được đùn theo khuôn định hình và gia công lỗ cố định móc treo.

Thông số kỹ thuật
Thông số kỹ thuật

IV. Tính năng của giàn phơi xếp ngang.

Giàn phơi xếp ngang có tính năng chính là phơi quần áo, duỗi ra khi sử dụng và xếp ngang sát tường khi không sử dụng để thông thoáng không gian và không ảnh hưởng đi lại.

V. Phân loại giàn phơi xếp ngang hiện nay trên thị trường:

Giàn phơi xếp ngang hiện nay có rất nhiều mẫu được bán trên thị trường, nhưng tóm lại chỉ có hai loại được chia theo vật liệu là Inox hoặc Aluminum ( hay còn gọi là hợp kim nhôm).

Các mẫu khác nhau ở độ dầy của vật liệu và mác vật liệu như: Inox thì có các mác Inox 201 hay 304 hoặc nhôm thì có 6063-T5 hay 6063-T6.

1. Giàn phơi xếp Inox:

  • Ưu điểm :
   • Ưu điểm lớn nhất của giàn phơi xếp inox là rẻ bởi tận dụng được các thanh phơi tròn có sẵn trên thị trường.
   • Không han gỉ trước ảnh hưởng thời tiết nóng ẩm Việt Nam.
  • Nhược điểm :
   • Do thanh phơi hình tròn nên khi sử dụng thường bị xô quần áo dồn xát làm chậm khô. Chính vì vậy, mà quý khách hàng thường thấy các bộ giàn phơi xếp inox thường có kèm theo kẹp bằng nhựa trên thanh phơi. Việc sử dụng nhựa ngoài trời là điểm yếu vì nhanh giòn và mục chi tiết này.
   • Bản chất là Inox rất cứng bề mặt nên rất khó gia công tạo hình thành ra các mẫu giàn phơi xếp inox thường thiếu tính thẩm mỹ so với giàn phơi xếp nhôm.

2. Giàn phơi xếp nhôm:

  • Ưu điểm :
   • Thanh phơi của giàn phơi xếp nhôm được gia công lỗ trực tiếp trên thân của thanh nên rất bền theo thời gian. Các móc treo được cố định chống bay, chống xô quần áo.
   • Giàn phơi xếp nhôm thường được Anode hoá bề mặt cho mầu sắc đẹp và tính thẩm mỹ cao lại không han gỉ theo thời gian.
  • Nhược điểm :
   • Nhược điểm giàn phơi xếp nhôm thường được đùn, ép khuôn nhôm định hình nên chi phí việc thiết kế khuôn cao làm cho giá giàn phơi xếp nhôm thường cao hơn.
   • Giàn phơi xếp nhôm rất khó hỏng nhưng khi hỏng lại thường khó gia công sửa chữa vì công nghệ hàn nhôm chưa phổ biến như hàn inox hay sắt thép.

Phương châm bán hàng của chúng tôi là hướng tới giá trị cao nhất dành cho khách hàng để phục vụ đó là: Chất lượng, thẩm mỹ cao nhất và dịch vụ sau bán hàng hoàn hảo nhất. Chính vì thế Takashi chúng tôi khẳng định sản phẩm chúng tôi cung cấp luôn là tốt, đẹp nhất so với phần còn lại hiện nay.

Cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng, đồng hành và ủng hộ Takashi Việt Nam chúng tôi!

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Hotline      : 090.58.59.555

CSKH 1       : 098.1900.268

CSKH 2      : 098.1900.368

Bảo hành   : 096.1900.636

Email : takashi.cskh@gmail.com

Showroom : Lô 2 KGD, P. Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.

TAKASHI – CHẤT LƯỢNG LÀ SINH MỆNH