5 cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo hiệu quả cao

Hàng ngày khi chúng ta sinh hoặt sẽ không tranh khỏi những lúc bạn sẽ không may làm bẩn quần áo. Các vết bẩn như vết bụi, vết phấn,.. thướng khá dễ làm sạch nhưng vết cứng đầu như dầu mỡ rất khó để chúng ta làm sạch, chỉ làm sạch bằng nước là không đủ. Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ các 5 cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo hiệu quả cao và không làm vải bị bạc màu nhé

1.Cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo màu

So với các vết bẩn thông thường thì vết bẩn do dính dầu mỡ thường rất khó tẩy rửa . ĐẶc biệt quần áo màu sẽ khó tẩy hơn quần áo trắng vì dùng thuốc tẩy sẽ khiến quần áo màu bị phai màu làm hỏng cái áo. Nhưng với mẹo chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ vết dầu mỡ dễ dàng hơn.

Chuẩn bị

   • Nước rửa bát.
   • Nước oxy già.
   • Bột baking soda.
   • 1 chiếc bàn chải đánh răng cũ.

Cách làm

Bước 1: Để loại bỏ các vết bám trên quần áo chúng ta xịt oxy già trực tiếp lên đó để vải áo ngấm hoàn toàn

Bước 2: Tiếp theo là dùng nước rửa vát nhỏ một vài giọt lên vết bẩn

Bước 3: Dải nhẹ 1 lớp bột baking soda thật mỏng và đều lên trên.

Bước 4: Bạn chà nhẹ bằng bàn chải đánh răng vùng bị bẩn

Bước 5: Trong khoảng30 phút – 1 tiếng đồng hồ rồi giặt sạch như bình thường là sẽ thấy vết bẩn biến mất mà quần áo vẫn giữ được nguyên màu vốn có. Nếu vết dầu quá “cứng đầu”, hãy xịt nhiều nước oxy già hơn để tăng khả năng làm sạch.

2.Tẩy vết dầu mỡ trên quần áo bằng giấm ăn

Giấm ăn có chứa axit nên từ lâu đã được sử dụng rộng rãi trong việc làm sạch các vết bẩn, bao gồm cả các vết bẩn trên vải vóc, quần áo. Đa phần các vết bẩn đều không làm khó được giấm và vết dầu mỡ cũng vậy. Chỉ với một chai giấm nhỏ là bạn đã giặt được sạch quần áo từ vết dầu mỡ, cách thực hiện như sau:

Như chúng ta biết trong giấm ăn chứa axits nên được dùn rộng dãi trong việc làm sạch các vết bẩn bao gồm cả vết bẩn trên quần áo. Hầu hết các vết bẩn đều được làm sạch và không làm khó được kể cả  vết bẩn từ dầu mỡ, cách thwucj hiện như sau:

   • Pha giấm với nước với tỉ lệ 1:1 sau đó cho dung dịch này vào bình xịt nhỏ. xịt đều lên quần áo có vết dầu mỡ bám.
   • Sau đó bạn chờ khoảng 5 – 10 phút sau đó dùng tay vò nhẹ hoặc dùng bàn chải mềm chải nhẹ lên vết bẩn rồi giặt lại với xà phòng một lần nữa là được.

Một số lưu ý khi dùng phương pháp này là bạn chỉ nên ngâm quần áo với giấm tối đa 10 phút bởi bởi tính axit cao trong giấm dễ làm bay màu và bào mòn vải, làm vải mỏng đi, ảnh hưởng khá nhiều đến cấu trúc trang phục của bạn3

3.Cách làm sạch vết dầu mỡ trên quần áo bằng phấn rôm trẻ em

Hầu hết trong gia đình nào cũng không xa lạ vơi phấn rôm trẻ em. Với thành phần của phấn rôm có chưa thành phần làm đầy các đường nứt giữa các sợi quần áo và hấp thụ mỡ. Khi quần áo dính dầu mỡ  chúng ta đem rắc phấn rôm khoảng 15phuts rồi dùng bàn chải đánh lên bề mặt vết bẩn sẽ biến mất

4.Cách giặt vết dầu mỡ trên quần áo bằng chất tẩy chuyên dụng

Chất tẩy rửa quần áo chuyên dụng này thường chỉ dành tẩy cho quần aó màu trắng, với các loại quần áo màu bạn phải cẩn thận hơn. Với các bước dưới đây:

Bước 1: Pha dung dịch, bột tẩy quần áo với nước theo tỉ lệ vừa phải rồi đổ trực tiếp vào chỗ vết dầu mỡ.

Bước 2: Nhúng chỗ quần áo đó vào thùng có nước sôi, giũ qua vài lần nước. Sau khi vết bẩn đã được đánh bay thì tiến hành xả lại cho hết mùi thuốc tẩy.

Đặc biệt phải mang bao tay và đeo khẩu trang cẩn thận để tránh thuốc tẩy rửa bắn vào mặt, bám vào da tay gây ngứa và bỏng rát nhé

5. Dùng chanh tẩy dầu mỡ trên quần áo

Baking Soda

Tính axit trong chanh khá mạnh nên chanh cũng là một nguyên liệu quen thuộc trong việc tẩy rửa và làm sạch các vét bẩn quần áo cứng đầu mà bạn không nên bỏ qua.

Cách 1: Chúng ta cần chuẩn bị 3 – 4 quả chanh tươi, cắt thành lát mỏng rồi thả vào nấu chung với nước. Sau khi nước sôi, bạn tắt bếp và ngâm quần áo cần tẩy khoảng 1 tiếng rồi lấy ra giặt như bình thường.

Cách 2: Đối với quần áo có vết bẩn cứng đầu, hoà nửa ly nước cốt chanh cùng với bột giặt rồi dùng bàn chải lông mềm, thấm dung dịch và chà trực tiếp lên vết bẩn đó. Bạn sẽ thấy vết dầu, mỡ mờ đi một cách nhanh chóng.

Bài viết trên đây hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công và giúp quần áo của mình loại bỏ được các vết bẩn cứng đầu qua 5 cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo hiệu quả cao nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *