Bật mí cho bạn cách sắp xếp phòng tắm gọn gàng

Phòng tắm là nơi có diện tích khiêm tốn nhất trong ngôi nhà. Việc sắp xếp nhà tắm gọn gàng, ngăn nắp vô cùng quan trọng giúp bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn khi sử dụng nó. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn cách sắp xếp phòng tắm gọn gàng nhé.

1. Luôn giữ cho phòng tắm sạch sẽ

phòng tắm
Bật mí cho bạn cách sắp xếp phòng tắm gọn gàng

Việc đầu tiên trong các cách sắp xếp phòng tắm gọn gàng là phải có một phòng tắm sạch sẽ. Một khi đã vệ sinh sạch sẽ cũng như sắp xếp các vật dụng trong nhà tắm gọn gàng thì bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tiện dụng hơn. Để việc này dễ dàng, bạn nên tuân thủ một số nguyên tắc nhỏ sau:

  • Cọ rửa, vệ sinh phòng tắm mỗi ngày.
  • Không để vật dụng không liên quan trong nhà tắm gây chật hẹp, chướng mắt.

Xem thêm: Cách vệ sinh bếp ga bằng baking soda siêu hiệu quả

2. Lắp đặt tủ đựng đồ

phòng tắm

 

Hiện nay, nhà tắm đều được thiết kế thêm một chiếc tủ nhỏ để chứa một số vật như khăn tắm, đồ ngủ, giấy vệ sinh… Chúng có thể được đặt bên trong hay bên ngoài cạnh nhà tắm. Đây là cách sắp xếp phòng tắm gọn gàng bạn không nên bỏ qua.

Để sắp xếp tủ đựng đồ trong nhà tắm, trước hết bạn nên xác định những vật dụng cần thiết muốn cất trong tủ. Ngoài khăn tắm, khăn mặt, máy sấy tóc thì đây cũng là một nơi hợp lý để cất giấy vệ sinh, khăn giấy dự phòng.

3. Khu vực bồn tắm hoặc vòi hoa sen

phòng tắm
Bật mí cho bạn cách sắp xếp phòng tắm gọn gàng

Khá là khó để sắp xếp khu vực bồn tắm hoặc vòi hoa sen vì không phải lúc nào chúng cũng được lắp đặt kèm với một chiếc kệ để đồ. Các vật dụng thường xuyên dùng khi tắm như bánh xà phòng, dầu gội, sữa tắm… cần đặt trong tầm tay khi tắm. Vì vậy, bạn thường hay có thói quen để đồ lung tung xung quanh các gờ bồn tắm hay vòi sen để tiện cho việc sử dụng. Tuy nhiên, đây lại là một trong những nguyên nhân làm cho phòng tắm trở nên lộn xộn hơn đấy.

Có 2 cách đơn giản để sắp xếp phòng tắm gọn gàng hơn:

  • Gắn thêm một chiếc kệ nhỏ bên cạnh.
  • Nếu không gian nhà tắm không cho phép gắn thêm kệ thì bạn nên cân nhắc đến việc cất bớt một số đồ dùng không sử dụng thường xuyên.

4. Mặt bàn bồn rửa mặt

chậu rửa mặt
Bật mí cho bạn cách sắp xếp phòng tắm gọn gàng

 

Để có thể sắp xếp phòng tắm gọn gàng và ngăn nắp thì tốt nhất bạn nên hạn chế để quá nhiều đồ trên mặt bàn bồn rửa mặt. Mặt bàn ít đồ sẽ giúp bạn không phải tốn thời gian di chuyển đồ trong lúc vệ sinh cọ rửa. Đồng thời cũng giúp hạn chế các vật phẩm tích tụ đóng lớp trên bề mặt do rơi vãi khi sử dụng. Bạn chỉ nên để một số sản phẩm thường dùng như: kem đánh răng, sữa rửa mặt, cốc…

Danh mục sản phẩm: Giàn phơi tự động

5. Tận dụng các khu vực trong phòng tắm

Khu vực dưới bồn rửa mặt

Khoảng diện tích dưới bồn rửa mặt thường bỏ trống, không được sử dụng đến. Nếu biết cách tận dụng chúng thì bạn đã có thêm một nơi lưu trữ đồ đạc tiện lợi rồi đấy.

Bạn nên đặt kệ phía dưới bồn rửa để chứa thêm đồ dùng như: bàn chải, dung dịch tẩy rửa… Kệ nên nhỏ để không tốn diện tích, chỉ lắp đặt tương ứng với bồn rửa sẽ là cách triệt để hữu ích.

Khu vực trên bồn cầu

Đây là vị trí được bỏ qua lãng phí mà bạn hoàn toàn có thể sắp xếp nhà tắm gọn gàng nhờ nó. Khu vực này rất phù hợp để lắp thêm một chiếc kệ để đồ thông minh, đa tính năng. Vừa có thể để được nhiều đồ dùng chung cho phòng tắm lại vừa để được đồ cần thiết cho việc đi vệ sinh. Ngoài ra, ở khu vực này bạn có thể đặt thêm những chậu hoa, cây nhỏ phù hợp trồng trong nhà sẽ mang lại không gian thoáng đẹp, tiện lợi cho phòng tắm. 1 cách hay ho để sắp xếp phòng tắm gọn gàng.

Sử dụng cánh cửa phòng tắm để treo khăn

Phòng tắm quá nhỏ thường không đủ chỗ để treo khăn. Hoặc bạn thường xuyên lo lắng quần áo treo bị ướt, vậy tại sao bạn không tận dụng cánh cửa phòng tắm làm chỗ treo quần áo, treo khăn?

Đây là cách giúp bạn tận dụng tối ưu không gian trong phòng tắm. Bên cạnh đó,  khi mở cửa ra, từ ngoài nhìn vào sẽ thấy phòng tắm gọn gàng vì phần móc treo đã bị che khuất.

6. Phân loại đồ dùng trong phòng tắm

 

phòng tắm
Bật mí cho bạn cách sắp xếp phòng tắm gọn gàng

 

Sử dụng các khay nhựa trong suốt, nhiều tầng để chia các vật dụng trong phòng tắm thành các nhóm là một cách sắp xếp nhà tắm gọn gàng.

Ví dụ: các loại dầu gội để vào một tầng, sữa tắm để một tầng và sữa rửa mặt để một tầng. Việc tách biệt các đồ dùng này giúp bạn dễ dàng tìm kiếm khi cần sử dụng và có thể theo dõi tình hình của chúng. Bạn sẽ biết được chai nào còn, lọ nào hết… để bổ sung kịp thời đấy.

Như vậy, việc tận dụng không gian trống để sắp xếp phòng tắm gọn gàng ngăn nắp là một cách làm thông minh. Điều này không những mang lại hiệu quả giữ đồ tuyệt vời mà còn làm cho người sử dụng cảm thấy thoải mái và tiện hơn khi sử dụng phòng tắm của mình.

Ghé thăm showroom của giàn phơi Takashi tại Lô 2 KGD – Đông Ngạc – Bắc Từ Liêm – Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *