Các cách giặt đồ cho trẻ sơ sinh mà mẹ nên biết

Hiện nay có rất nhiều nhãn hàng bán đồ cho trẻ  sơ sinh, ngoài việc chọn đồ với chất liệu sao cho phù hợp thì cách giặt đồ cho bé cũng được rất nhiều mẹ quan tâm.

Khi mua quần áo về nhiều mẹ thường nghĩ đồ trong túi nilong khá sạch sẽ có thể mặc nhưng không hề biết đó chính là môi trường mà vi khuẩn sinh sôi mà da của các bé thì rất nhạy cảm. Cho nên khi mua các mẹ nên dành chút thời gian giặt đồ cho các bé cẩn thận nhé. Bài viết dưới đây giúp các mẹ các cách giặt đồ cho trẻ  sơ sinh đúng và tốt nhất cho bé.

Cách giặt đồ cho trẻ sơ sinh

quần áo không bị mốc

Giặt đồ thì dễ nhưng để giặt đúng cách thì các mẹ nên thực hiện 6  bước dưới đây nhé!

Bước 1: Đọc nhãn mác để được biết cách giặt đồ cho trẻ sơ sinh

Mỗi loại đồ của bé đều có nhã mác và cách giặt đồ riêng để tránh làm hỏng, xù ,… và hướng dẫn giặt đúng cách. Vì chất  liệu vài của các é cũng rất đặc biệt nên như vậy giúp bảo quản đồ bé được tốt hơn. Và sẽ bảo vệ làn da của các con yêu đúng cách hơn.

Hầu hết các nhãn mác của đồ bé đều cung cấp đầy đủ thông tin như kích cơ, chất liệu và cách giặt. Cách bảo quản nhằm để giữ quần áo bền hơn và giữ đặc tiinhs riêng của quần áo. Ví dụ như có được giặt máy giặt hay không, phơi  ở nhiệt độ nào là tốt nhất. Dù vậy nhưng bước này rất nhiều mẹ bỏ qua và không để ý.

Bước 2: Trước khi giặt chúng ta nên phân loại quần áo

Em bé mới sinh da cực kì nhạy cảm và dễ gây kích ứng da. Nên bạn cần cẩn thận phân loại quần áo của bé trước khi giặt. Nhờ đó giúp các em bé sơ sinh được bảo vệ da an toàn hơn . Và phần khác tránh quần áo bị bay mầu lẫn nhau nhau khiến quần áo bị mất đi độ mới và đẹp từ ban đầu.

Bước 3: Để ý nhiệt độ của nước giặt 

Nhiệt độ của nước giặt cũng rất quan trọng đối với đồ cho trẻ sơ sinh và bạn nên chọn nhiệt độ nước phù hợp. Qua sự tỉ mỉ của mẹ sẽ  giúp quần áo bé bền lâu hơn. Vì nếu bạn giặt nhiệt độ quá nóng sẽ làm chất liệu vải  bị biến dạng di co lại hoặc bị nhão.

Bước 4: Chọn nước xả vải cho trẻ sơ sinh

Trên thị trường có rất nhiều loại nước xả vài nên các mẹ lưu ý chọn nước xả có nguồn gốc rõ ràng và dành cho trẻ sơ sinh. Da của các bé rất mỏng và dễ tổn thương  với các loiaj nước xả  vài có hóa chất sẽ khiến bé kích ứng và nổi mẩn đỏ.

Để đảm bảo sức khỏe cho con mình, mẹ nên để ý các tiêu chí dưới đây, nhằm giúp các bé tránh được những kích ứng cho da:

  • Chọn nước xả, bột giặt  không chứa hóa chất tẩy độc hại
  • Sản phẩm có nguồn gốc có thương hiệu nổi tiếng ở trên thế giới
  • Mua sản phẩm có nguồn gốc rất đáng tin cậy
  • Có thành phần gốc thực vật an toàn cho da bé
  • có giấy cấp và được cơ quan uy tín chứng nhận về những thành phần của sản phẩm

Bước 5: Ngâm quần áo trước và sau khi mẹ giặt

Các điều mẹ cần làm trước và sau khi giặt đó là ngâm đồ của bé trong nước ấm vào khoảng 30 phút . Vì để tránh vi khuẩn với mục đích là để đảm bảo quần áo bé sẽ được khử khuẩn một cách triệt để hơn.

Một số mẹo nhỏ chăm sóc trẻ sơ sinh

Cách giặt đồ cho bé mẹ nên biết

Ngoài việc quan tâm đến giặt đồ cho trẻ sơ sinh chúng tôi chia sẻ đến bạn một số mẹo chăm sóc trẻ sơ sinh dưới đây:

  • Khi bạn giặt tã lót vải cho bé hay quần áo trong của bé thì hãy giặt riêng với các trang phục khác. Hoặc bạn có thể vò sơ qua áo của bé với nước. TĐặc biệt bạn bắt buộc phải sử dụng thêm nhiều nước và nước giặt chuyên dụng để giặt tã vì như vậy sẽ làm sạch hiệu quả hơn.
  • Nếu nhà bạn có nuôi một chú cún cưng thì tuyệt đối để đồ của bé tránh xa chúng và khu vực chúng đi lại. Bởi lẽ, lông thú cưng rất có thể bám vào đồ của bé, gây ngứa, dị ứng và vi khuẩn có thể thâm nhập vào cơ thể bé.

Với các cách giặt quần áo cho trẻ sơ sinh và những bí quyết chúng tôi chia sẻ ở trên. Chúng tôi chúc bạn thành công trong việc chăm sóc sức khỏe và bảo vệ bé và gia đình nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *