Giặt đồ, phơi và bảo quản đồ len đúng cách

Đồ len là một trong số những đồ những số những vật liệu vải được sử dụng rất nhiều trong việc sản xuất quần áo. Nhưng vải len cũng là một trong số những loại vải khó tính nhất. Vải len khó tính từ cách mặc cho đến việc bảo quản chúng. Ngoài ra việc làm sạch chúng mà không làm hỏng đồ đạc làm từ len. cũng rất khó  Vì thế hãy theo chân chúng tôi đi tìm hiểu cách giặt đồ len đúng cách nha.

Giặt đồ len bằng tay

giặt đồ len
giặt đồ len

Vì tính chất nhạy cảm của mình nên đồ len thường được giặt bằng tay. Với việc giặt đồ len bằng tay chúng ta cần có những lưu ý sau đây:

 • Nên giặt đồ len bằng nước ấm
 • Sử dụng hóa chất tẩy giặt ở mức nhẹ pha loãng
 • Nên ngâm quần áo trong chậu từ 10 phút trở lên để làm mềm các vết bẩn và khiến quá trình giặt nhje nhàng hơn
 • Nhấc đồ len lên và ép mạnh theo hình cầu. Chú ý không được vặn mạnh mà chỉ ép cho chúng ra nước
 • Liên tục thay nước và lặp lại bước trên giúp chúng ta có thể làm sạch quần áo len của bạn
 • Khi nước giặt đã sạch và trong có không còn bọt của chất tẩy rửa có nghĩa là bạn đã hoàn tất công việc giặt đồ của mình

Trên đây là cách mà bạn có thể làm sạch đồ len mà không làm ảnh hưởng tới chất liệu và sẽ giúp bạn sử dụng sản phẩm được lâu hơn.  Hãy làm theo cách trên và cho tôi biết hiệu quả nhé. Tiếp theo đây chúng tay hãy cùng đi vào tìm hiểu nếu giặt đồ len bằng máy thì sao. Có khác biệt gì so với giặt bằng tay không? Hãy đọc hết bài viết để biết nhé

Giặt đồ len bằng máy

Những lưu ý khi giặt đồ len bằng máy:

túi giặt đồ

 • Đầu tiên loại vải len của bạn phải cho phép bạn giặt bằng máy. Có nhiều loại vải len rất nhạy cảm khi giặt bằng máy sẽ phá vỡ đi hình dạng cũng như cấu trúc sợi vải
 • Sử dụng túi giặt đồ len để bảo đảm quần áo sẽ được bảo vệ trong quá trình giặt. Nếu không có túi giặt hãy đảm bảo đồ len của bạn sẽ không bị quấn vào với quần áo khác. Bởi việc đồ len bị quấn vào lẫn với quần áo khác sẽ làm cho đồ len của bạn co giãn và hỏng,
 • Sử dụng thật ít nước giặt hoặc bột giặt. Không sử dụng chất tẩy màu với đồ len có màu. Với chất tẩy rửa nhiều màu sẽ làm cho vải bị phai màu và loang nổ. Khiến đồ len của bạn sẽ giống như một đò cũ một cách nhanh chóng. Phai màu và ảnh hưởng tới những quần áo đang giặt khác.
 • Chia nhỏ việc giặt đồ len thành nhiều lần giúp cho đồ len được đảm bảo an toàn hơn khi giặt. Quá nhiều quần áo len giặt cùng nhau sẽ quấn vào nhau và khiến quần áo bị co giãn.
 • Với máy giặt có rất nhiều chế độ khác nhau. Vì thế hãy chọn đúng chế độ giặt đồ len khi bạn giặt.

Phơi đồ và bảo quản đồ len 

Phơi đồ

giặt đồ len

Đối với đồ len khi giặt đồ chúng ta cần để cho chúng khô. Không được để quần áo bị ướt sũng nước vì khi treo lên sẽ làm biến dạng bởi sức nặng của nước và làm ảnh hưởng tới chất liệu vải và hình dạng của sản phẩm. Vì thế chúng ta cần làm khô và phơi áo len ở đúng hình dạng kích thước ban đầu của chúng. Hãy để ý để tránh làm thay đổi hình dạng của chúng nhé.

Phơi đồ len bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề nhiệt độ và ánh sáng. Không nên phơi đồ len ở nơi nắng quá to hoặc quá lâu ở nơi có nhiệt độ cao. Nó sẽ làm ảnh hưởng và làm giãn cũng như hỏng các sơi vải,

Bảo quản

Với việc bảo quản đồ len chúng ta cũng lên để ý. Với những sản phẩm đồ len thì chúng ta không nên treo chúng trên móc quá lâu. Vì khi treo chúng sẽ ảnh hưởng tới hình dạng kích thước của đồ len.

bảo quản đồ len

Mẹo là chúng ta hãy gấp thật gọn và xếp thành từng hàng 2 3 cái. Nơi bảo quản cũng cần lưu ý là phải thông thoáng khô ráo tránh xa ánh nắng hoặc ẩm mốc.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc giặt, phơi và bảo quản đồ len hãy để lại ý kiến của bạn cho chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua số 098.1900.368 để có thể chia sẽ nhiều kiến thức bổ ích khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *