Kinh nghiệm để chọn lựa được chiếc giường tầng có phù hợp với bé

Đối với những gia đình có diện tích nhỏ hẹp hoặc đôi khi chỉ là muốn thiết kế một không gian chung cho con mình thì việc tìm hiểu về giường tầng và kích thước giường tầng trẻ em luôn được bố mẹ quan tâm.

Giường ngủ là nơi cực kì quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ, tinh thần và quá trình phát triển của trẻ nhỏ.  Để có thể lựa chọn được một chiếc giường tầng có kích thước giường tầng tiêu chuẩn, phù hợp với độ tuổi, chiều cao trẻ em là điều mà nhiều phụ huynh còn đang băn khoăn. Hãy tham khảo một số kinh nghiệm để chọn lựa được chiếc giường tầng có kính thước phù hợp với bé và không gian gia đình mình nhé !

Tại sao phải hiểu về kích thước giường tầng trẻ em

 

Với các thiết kế độc đáo, mầu sắc tươi sáng rất bắt mắt nên giường tầng trẻ em đang là mẫu nội thất các bé rất thích. Vì sự gọn tiện dụng, đẹp nên chúng được thiết kế với rất nhiều kích thước đề phù hợp với từng khoảng lứa tuổi nên không có số liệu đồng nhất. Vậy nên trước khi  mua các mẹ không tìm hiểu rõ kích thước giường tầng trẻ em để phù hợp với các bé thì rất dễ mắc phải tình trạng mua sai kích thước hoặc không phù hợp với độ tuổi của các bé. Vì vậy sẽ gây rất nhiều ảnh hưởng tới quá trình sử dụng và không may va chạm tạo thành vết thương cho bé.

Nhưng khi ta sử dụng một chiếc giường tầng có kích thước chuẩn sẽ giúp trong quá trình sử dụng của bé tiện dụng hơn rất nhiều. Khi bạn chọn một chiếc giường có kích thước bé vậy thì chắc chắn chỉ sử dụng được một thời gian thi sẽ không vừa với các bé và bạn phải bỏ nó. Mặt khác bạn lại chọn cho mình 1 mẫu giường nằm có kích thước quá lớn , trong khi mục tiêu tiết kiệm diện tích thì lại không phù hợp. Vậy nên chúng ta cần tìm hiểu về kích thước giường tầng trẻ em rất cần thiết đúng với nhu cầu của nhà bạn.

Kích thước giường tầng trẻ em tiêu chuẩn

Những lưu ý khi lựa chọn kích thước giường tầng trẻ em luôn được chú ý bởi đây là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến căn phòng, đặc biệt là ở những căn hộ không rộng rãi. Đối với các bé nhỏ khi sử dụng giường này cũng gặp rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn như ngã, trượt chân. Chính vì thế mà việc đảm bảo kích thước giường nằm trẻ em tiêu chuẩn đối với các thiết kế dành cho trẻ , không chỉ đơn thuần là đảm bảo cho sự tiện nghi mà còn sự an toàn song hành.

giường tầng cho bé
Cần tìm hiểu về kích thước giường tầng trẻ em

 

Về khoảng cách: Khoảng cách của giường từ 135m đến 150m tuỳ khoảng cách giữa các tầng với nhau. Để tránh việc trẻ bị trạm đầu khi sử dụng tầng dưới

Diện tích giường: Các bé đang trong thời gian phát triển nên chiều cao và cân nặng sẽ thay đổi nhanh nên bạn chọn diện tích giường: tầng 1 là 1m2 x 1m9 là phù hợp nhất.

Các thanh chắn: Khoảng cách giữa các thanh chắn ngang ở 2 đầu giường, đặc biệt phải phù hợp không quá bé không bị kẹt hoặc bị rơi ra ngoài. Các thanh cao 35cm – 45cm là chuẩn.

Không chỉ thế, ngoài đáp ứng cho nhu cầu sử dụng nên giường tầng cho trẻ em còn phổ biến với nhiều kích thước khác:

Kích thước giường tầng trẻ em size lớn nhất: Kích thước 150cm  x 250 cm.

Kích thước giường tầng trẻ em size phổ biến: Kích thước 135cm  x 210 cm.

Kích thước giường tầng trẻ em size nhỏ nhất: Kích thước 120cm  x 210 cm.

Các mẫu giường tầng dành cho gia đình gồm kích thước phổ biến:

– Loại 1 (dài x rộng x cao): 190x110x166 (cm)

– Loại 2 (dài x rộng x cao): 240x110x166 (cm)

– Loại 3 (dài x rộng x cao): 250x110x166 (cm)

 Xem thêm : Top 5 cách khử mùi hôi tủ quần áo mới hiểu quả nhất

Các mẹo khi chọn giường tầng

mẹo chọn giường tầng
Kích thước giường tầng tiêu chuẩn

Khi chọn giường tầng trẻ em bố mẹ cần lưu ý những điều dưới đây:

Đầu tiên ngoài chất lượng quan trọng thì nước sơn cũng cần được bố mẹ quan tâm vì nước sơn cần sử dụng công nghệ cao, tránh hoá chất độc hại khiến có mùi khó chịu, nó ảnh hưởng rất lớn tới sức khoẻ của trẻ.

Để tránh được sự va đâp như chạm đầu vào đầu giường trên lúc vui chơi hay thức dậy vào mỗi buổi sáng nên chọn cho các bé giường có khoảng cách giữa 2 tầng từ 1m đến 1m2

Khoảng cách ở các thanh rào cũng rất quan trọng cần hợp lí để trẻ không bị lọt xuống hoặc lăn qua thành lúc bé ngủ.

Điều lưu ý khi bố mẹ chọn giường tầng bằng gỗ, thì các khoá thanh giường cần khoá chặt để đảm bảo an toàn cho các bé

Kiểm tra thật kĩ sau khi lắp xong , thử lắc mạnh giường trước khi cho bé sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *