Làm thế nào để quần áo không bị xù lông

Hầu hết quần áo bị xù lông sau một thời gian sử dụng là nỗi ám ảnh của đa số chị em . Khi quần áo bị xù lông sẽ khiến bộ đồ bị cũ đi và gây mất thẩm mĩ. Để giải quyết được vấn đề này và giúp quần áo được sử lí vết xù lông bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ các meọ Làm thế nào để quần áo không bị xù lông vừa tiết kiệm thời gian , lại vừa tiết kiệm tiền bạc nhé!

Lí do quần áo bị xù lông?

Lí do vì sao quần áo xù lông là do các xơ vải xoắn rối lại với nhau tạo hạt treen bề mặt vải. Đó cũng à nguyên nhân đầu tiên do các xơ sợi này hình thành phần cấu tạo nên vải dễ vón cục khi ma sát nhẹ. Với các dạng áo như: áo nỉ, áo len, áo dạ,..rất dễ bị xù lông do xơ sợi trong vải bị xơ vón trong quá trình sử dụng.

Một số nguyên nhân trực tiếp khiesn áo xù lông là giặt quần áo không đúng cách. Không chỉ các loiaj áo len, áo phông, áo nỉ, áo dạ ,.. bị xù mà ngay cả các loại quần cũng dễ bị xù khi giặt. Mặc dù bạn giặt quần áo bằng tay hay bằng máy giặt thì cũng không thể tránh được.

Mẹo xử lý áo bị xù lông đơn giản nhất

1. Dùng dao lam đánh bay vùng quần áo bị xù lông

Khi quần áo của bạn gặp phải vấn đề xù lông mà bạn chưa biết cách giải quyết ? Thì đừng lo chúng tôi sẽ mách bạn meọ sau để xử lí một cách đơn giản. Đâuf tiên bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc dao lam đê loại bỏ ngay vùng quần áo bị xù nhanh chóng. Bạn cần giặt quần áo rồi phơi khô sau khi aó khô , bạn để nó lên một mặt phẳng. Tiếp theo bạn caabf dùng một tay kéo căng áo và giữ cố định. Còn một tay dùng dao lam cạo nhẹ nhàn lần lượt vùng áo đang bị xù lông. Hãy nhẹ tay và khéo léo để tránh quần áo không bị rách nhé.

Đây có thể nói là mẹo được rất nhiều chị em dùng nó chữa cháy biến đổi áo xù thành hết rất hiệu quả mà bạn có thể dễ dàng vận dụng tại nhà. Không cần quá nhiều dụng cụ cầu kì

Làm thế nào để quần áo không bị xù lông

2. Mẹo sử dụng băng dính loại bỏ xơ vón trên áo

Cách dùng dao lam cứu cánh cho quần áo bìu lông thì chúng tôi mách bạn thêm mẹo sử dụng băng dính an toàn hơn. Để áo hết xù lông một cách triệt để và tuyệt vời thì băng dính cũng góp mặt .

Với phương pháp này bạn có thể thực hiện bằng cách dùng một đoạn băng dính dán xuống vùng bị xù lông ở áo và nhanh chóng bóc chúng ra. Với mẹo này bạn nên lặp đi lặp lại cho đến khi quần áo hết sạch những cục bông vải thì dừng lại.Và bạn nên dùng cục băng dính bằng giấy để không làm hỏng quần áo.

làm thế nào để quần áo không bị xù

Mẹo khi ao bị xù lông có thể dùng băng dính để khắc phục

3.Mẹo dùng lược răng nhỏ nhẹ nhàng loại bỏ lông xù trên áo

Lược thì hầu hết gia đình nào cũng có và là ngươi fbanj quen thuộc với mỗi người phụ nữ. Bạn cần chiếc lược răng nhỏ và chải theo chiều của áo một cách nhẹ nhàng là chúng ta có thể lọai bỏ ngay những cục bông xù của áo. với mẹo đơn giản này phù hợp sử dụng với các loại áo có chất liệu như áo len bị xù hoặc áo nỉ bị xù sẽ mang lại hiệu quả cao .

Mẹo sử dụng lược lượi bỏ quafanaos ị xù lông

Lược răng nhỏ cách xử lý áo bị xù lông đơn giản

Những lưu ý khi xử lý quần áo bị xù lông đúng cách nhất

Để quần áo tránh được những vết xù lông khó chịu, khiến quần áo của chúng ta bị xấu xí hơn. Thì các lưu ý nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có thể xử lí cách hiệu quả nhất:

Cách thực hiện là bước quan trọng nhất khi bạn muốn giải quyết quần áo bị xù lông. Lưu ý nhỏ khi bạn thực hiện quá mạnh tay hoặc nhanh sẽ khiến vùng áo bị xù đó lại thêm xù.

Với các áo bị xơ vón, bạn chỉ nên nhẹ nhàng xử lí từ từu để dọn sạch được hết đống xơ vải thừa đó trên áo. Chỉ cần bước đơn giản đó đã giúp bạn làm mới lại chiếc áo mà mình yêu thích trở nên xinh đẹp hơn rồi.

Đặc biệt khi bạn giặt quần áo cũng nên để ý với các lưu ý sau:

  • Không nên vò giặt quần áo quá mạnh
  • Khi giặt bằng máy giặt nên đọc kĩ tem mác hướng giẫn cách giặt phù hợp cho từng loại quần áo.
  • Giặt ở chế độ nhẹ
  • Khi ủi đồ đúng tiêu chuẩn sẽ hạn chế tối đa việc áo bị xù

Với các lưu ý và các mẹo chúng tôi chia sẻ trên , Chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho cacs bạn về làm sao để quần áo không bị xù vaf cách khắc phục để giúp b

Poliva hi vọng với những chia sẻ về mẹo khắc phục áo bị xù lông bạn sẽ nhanh chóng lấy lại vẻ “sang chảnh” cho bộ đồ như ngày nào. Chúc bạn thành công!  oi,cs

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *