Mẹo gặt đồ lót đúng cách và các điều cần tránh

Có rất nhiều bạn còn phân vân khi chưa biết giặt đồ lót đúng cách. Giặt như nào mới là giặt đúng để không bị mất form đồ? Cách giặt hàng ngày phải như thế nào là đúng? Để giải quyết vấn đề này hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Lựa chọn cách giặt bằng tay tốt nhất

Việc giặt đồ lót sẽ mất nhiều công sức hơn so với việc giặt quần áo thường, vì giặt bằng tay đồ lót là tốt nhất. So với giặt đồ bình thường chúng ta chỉ việc cho quần áo vào máy giặt là xong rất tiết kiệm thời gian công sức. Nhưng đối đồ lót thì không thể được vì chúng thuộc loại đồ mỏng manh, dễ bị hư hỏng đặc biệt với đồ ren và áo ngực có gọng thép.

Để giặt đồ lót bằng tay vô cùng đơn giản và dễ làm. Đầu tiên bạn cần là lấy cho mình 1 cái chậu, nước ấm và nước giặt chuyên dụng cho đồ lót ( nếu có) hoặc bột giặt. Hãy ngâm đồ ót hoẳng 5-10 phút rồi nhẹ tay với nước sạch, 2-3 lần sau đó đem phơi khô là được. Với việc lựa chọn giặt tay riêng này giúp  kéo dài tuổi thọ của đồ lót mà còn tránh lây lan vi khuẩn từ quần áo lót sang quần áo thông thường.

Tốt nhất lad nên giặt áo ngực bằng tay

Kiểm tra hướng dẫn về cách giặt ủi

Không chỉ riêng quần áo thông thường mà đồ lót chúng ta chúng nên xem các chỉ dẫn được may bên trong đồ và cách giặt chúng đúng cách. Các biểu thị trong đó giúp bạn biết nên giặt trong nước lạnh hay nóng, đồ nào được giặt tay hoặc giặt máy. Chúng được giặt trong bao nhiêu độ là phù hợp để không bị hỏng. Các ghi nhớ dưới đây giúp bạn ghi nhớ hơn:

  • Đố với đồ lót được làm bằng vải bằng sợi nhân tạo hoặc ít dơ giặt bằng nước ấm.
  • Còn loại vải thường, dễ co rút hoặc màu tối giặt bằng nước lạnh.
  • Các vải màu sáng hoặc dơ nhiều giặt bằng nước nóng.

Không giặt chung nhiều đồ

Nhiều bạn không biết rằng chính thói quen gom đồ lót giặt chung với quần áo mặc thường ngày là nguyên nhân dẫn đến vùng kín của  bạn bị ngứa, viêm nhiễm và bị nấm. Vì quần áo hàng ngày của chúng ta dễ bị nhiễm vi khuẩn. Do thói quen xấu đó đã vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn thuận lợi phát triển và sinh sôi  mạnh mẽ khiến có hại cho sức khỏe của chúng ta đặc biệt là bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Nên tránh sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa mạnh

Bạn nên chú ý về vấn đề chọn nước giặt cho đồ lót. Bởi vì nếu chúng ta sử dụng chất tẩy rửa mạnh để giặt đồ lót hững chất này nếu không được loại bỏ hết sẽ gây hại cho vùng kín. Nó cũng là một trong các nguyên nhân àm thay đổi độ pH, mất cân bằng môi trường sinh lý của vùng kín gây ra triệu chứng ngứa, kích ứng, viêm nhiễm. Đặc biệt bạn cần chú ý không nên đổ trực tiếp bột giặt khi vệ sinh quần chip, giặt thật sạch với nước ở bước cuối trước khi phơi nhé

Sử dụng túi giặt, bóng giặt chuyên dụng

Một mẹo để giặt đồ lót được bền và tốt hơn đó là sử dụng loại túi giặt chuyên dụng để bảo vệ đồ lót được đẹp hơn mà không bị biến dạng hay bị rách, hỏng. Ngoài ra còn giúp đồ lót không bị mắc vào đồ khác hoặc các lỗ nhỏ trong máy giặt. Đặc biệt bạn phải sử dụng chế độ giặt nhẹ nhàng cùng với các trang phục mỏng, nhẹ khác, chứ không phải đồ jean, khăn lông hay áo jacket.

Loại túi/bóng giặt chuyên dụng sẽ bảo vệ phom dáng của những chiếc áo lót

Phơi đúng cách

Rất nhiều bạn thường phơi đồ lót móc lên nhau hay bằng móc kẹp nhưng cách đó sẽ làm giãn đồ và mất form đồ. Nếu chúng ta không thể phơi trên một mặt phẳng thì có thể phơi từng thứ từng móc hoặc phơi vắt ngang ra. Điều đó giúp đồ của  chúng ta đón đủ ánh nắng và nhanh khô hơn.

Các sai lầm phổ biến về giặt phơi đồ lót

 Phơi trái quần lót:

Nhiều bạn cho rằng phơi đồ lót lộn ra ngoài sẽ giúp mau khô và ánh nắng sẽ tiêu diệt được vi khuẩn là hoàn toàn sai lầm. Vì như vậy sẽ khiến bụi bẩn bám vào và khiến người mặc gặp các bệnh viêm nhiễm ngoài da.

 Treo đồ lót trong nhà tắm:

Đa số mọi người thường giặt xong rồi treo trong nhà tắm, thậm chí là tiện tay phơi luôn sau khi giặt trong nhà tắm. thói quen đó đôi khi khiến bạn có thể mắc các bệnh viêm nhiễm vì môi trường nhà tắm tồn tại rất nhiều các loại vi khuẩn gây hại.

 Để quần lót qua ngày mới giặt

Quần lót sau khi thay chứa nhiều vi khuẩn, nếu không giặt ngay, vi khuẩn sẽ tích tụ gây hại cho cơ thể bạn. Vì vậy tốt nhất nên giặt đồ lót hàng ngày.

Qua bài viết này chúng tôi đã giúp bạn hiểu về cách gặt đồ lót đúng cách và các điều cần tránh. Hy vọng bài biết sẽ giúp mọi người hiểu hơn và chú ý về cách giặt nội y của mình đúng cách và hiệu quả để an toàn cho sức khỏe bản thân mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *