Mẹo vặt làm sạch đồ da đúng cách.

Đồ da hay còn gọi là đồ làm từ da thường được người sử dụng vì vẻ đẹp và chất lượng của chúng. Nhưng không phải ai cũng biết được cách bảo quản và làm sạch đồ da một cách chính xác. Sau đâu chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các cách làm sạch đồ da chuẩn để đảm bảo độ bền đẹp của sản phẩm da.

1. Làm sạch bằng cách giặt đồ da

Làm sạch đồ da

Đồ da không giống như các sản phẩm bình thưởng có thể giặt và làm sạch bằng giặt thông thường. Chúng thường có khuyến cáo riêng tùy từ sản phẩm để cho bạn biết cách khi giặt chúng. Sau đây sẽ là tổng quan mẹo về cách giặt đồ da.

Giặt tay

Khi giặt đồ da bằng tay chúng ta không nên nhúng cả đồ da vào trong nước xa phòng. Hãy chuẩn bị nước ấm và pha loãng xà phòng với nước. Sau đó lấy khăn vải mềm sạch hoặc bàn chải lông mềm thấm nước xà phòng và nhẹ nhàng làm sạch đồ da. Không nhúng trực tiếp đồ da vào trong nước xà phòng cũng như lấy quá nhiều nước xà phòng. Sau khi lau và làm sạch toàn bộ đồ da hãy lau lại bằng rẻ với nước sạch. Chú ý hãy sử dụng nước ấm vừa phải không quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm co giãn và dễ hỏng đồ da.

Giặt máy

Đối với một vài sản phẩm đồ da cho phép giặt bằng máy sẽ có cách kí hiệu và hướng dẫn cụ thể. Trong trường hợp phải giặt bằng máy thường là những vết bẩn khó có thể làm sạch bằng tay chúng ta có thể cho vào máy. Các dạng vết bẩn này thường là vết mực, bã kẹo, dầu nhớt…. Khi giặt đồ da với máy giặt bạn có thể giặt chúng cùng các quần áo vải mềm cùng màu. Tránh các quần áo có các chi tiết bằng kim loại sắc cạnh có thể làm rách đồ da trong khi giặt. Tiếp theo đó là việc lựa chọn mức nước thấp giặt nhanh và hoàn toàn không vắt để tránh việc tác dụng lực vắt có thể gây ra các vết rách cũng như làm giảm độ bền sản phẩm.

Với cả giặt khô và giặt máy để làm khô đồ da chúng ta không sử dụng máy sấy cũng như phơi dưới ánh nắng. Chúng ta cần phơi ở nơi dâm mát và làm khô tự nhiên bằng gió.

2. Làm sạch đồ da bằng mẹo vặt

Vết bẩn đối với đồ da thường sẽ ngấm vào trong và rất khó có thể làm sạch vì vậy đối với đồ da.  Mỗi khi bị nhiễm bẩn bạn cần làm sạch nhanh chóng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn vài mẹo nhỏ làm sạch đồ da nhanh chóng tránh việc đồ da bị ngấm bẩn lâu.

Sử dụng lòng trắng trứng

Với các loại vết bẩn như bụi bẩn hoặc các vết thức ăn,… là những vết bẩn có độ bán kém dễ tẩy sạch bạn hãy sử dụng một khăn vải nhung sạch kết hợp với lòng trắng trứng gà đánh bông để lau sạch các vết bẩn đó. Chúng sẽ bị làm sạch và trả lại cho bạn một sản phẩm đồ da bóng và bảo dưỡng được lớp da bề mặt. Không nên dùng lực quá mạnh khiến da bị xước hoặc xỉn màu.

Xử lí vết dầu mỡ,benzen

Với vết bẩn là dầu mỡ chúng ta sẽ sử dụng khăn khô lau nhiều lần. Không sử dụng nước lau đi lau lại vì sẽ làm hỏng chất liệu da. Có một cách khác chính là sử dụng dung dịch benzen để làm sạch chỗ bị bẩn, hoặc da bị dính phải dung dịch benzen nhưng khi đó sẽ làm phai màu da của bạn. Nếu gặp trường hợp trên hãy sử dụng sáp hoặc xi đánh giày để có thể làm đánh vào khu vực trên để lấy lại màu da ban đầu.

Xử lí nấm mốc

làm sạch đồ da
Làm sạch Đồ da

Với việc xuất hiện nấm mốc và các vết nấm mốc mới xuất hiện chưa ăn sâu và lớp da bạn có thể sử dụng dầu thông và khăn sạch để tiêu diệt cũng như làm sạch nấm mốc. Nếu đã bị ăn sâu vào da bạn có thể sử dụng giấy nhám để đánh bay vết ố mốc nhưng sau đó bạn cần sử dụng xi đánh giày để bao phủ và lấy lại màu da.

3 Cách bảo quản và mẹo giữ đồ da như mới

BẢo quản đồ da

Để bảo quản đồ da giữ đúng dáng ban đầu tránh bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ làm thay đổi hình dạng tạo nếp.Hãy sử dụng bông hoặc nhồi vải mềm vào bên trong để giữ vững hình dáng của chúng.

Cách đồ vật bằng da rất kị với ánh nắng, nhiệt độ và độ ẩm vì thế bạn hãy chuẩn bị riêng một nơi khô ráo, thoáng mát để có thể bảo quản đồ da của mình tốt nhất.

Tránh sử dụng hóa chất hóa chất dễ làm phai màu và ảnh hưởng tới độ bền của da nên bạn cần tránh để đồ da tiếp xúc với các loại hóa chất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các mẹo sử dụng, làm sạch và bảo quản đồ da. Hãy chia sẻ thêm với mọi người về các cách cũng như bí quyết bảo quản đồ da qua phần bình luận của bài viết chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *