Top 8+ mẹo giúp quần áo của bạn không bị phai màu

Cách tốt nhất để có thể giữ cho màu sắc trên quần áo không bị phai là giặt quần áo của bạn càng ít và càng nhẹ nhàng thì càng tốt.

Nước, lực ma sát khi giặt, bột giặt, quá trình sấy khô… tất cả đều góp phần làm mất đi màu sắc trên quần áo của bạn. Nhưng vì giặt tay và phơi khô quần áo một cách tự nhiên không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được, nên bạn cần biết cách giặt quần áo bằng máy mà vẫn giảm thiểu được sự phai màu của quần áo. Hôm nay Takashi sẽ giới thiệu cho bạn một số mẹo bổ ích giúp cho quần áo bên màu và đẹp hơn…

Phân loại quần áo trước khi đem giặt.

Có lẽ bất cứ ai cũng đã từng giặt một chiếc áo thun màu đỏ với cả đống đồ trắng. Hậu quả là tất cả các chiếc áo màu trắng đều trở thành màu hồng. Để ngăn chặn việc phai lẫn màu như vậy thì chúng ta nên phân loại quần áo ra và giặt riêng. Cách này cũng giúp cho quần áo của bạn giữ được chất lượng vải bền hơn rất nhiều.

Phân loại quần áo trước khi giặt giúp quần áo không phai màu

Lột quần áo từ trong ra ngoài

Có thể ngăn ngừa một số hao mòn xảy ra trên quần áo của bạn bằng cách lột quần áo từ trong ra ngoài trước khi giặt và phơi. Việc lột quần áo từ trong ra ngoài như vậy mục đích để tránh được lực ma sát tác động lên mặt ngoài của quần áo. Lột quần áo từ trong ra ngoài giúp giảm vón cục, tránh làm cũ mặt ngoài của vải. Lột quần áo từ trong ra ngoài thậm chí còn quan trọng hơn việc bạn phơi quần áo bên ngoài. Nắng là công cụ làm khô tuyệt vời và hiệu quả, giúp cho quần áo khô nhanh hơn nhưng kéo theo đó nắng cũng sẽ làm trôi màu ra khỏi quần áo của bạn. Vậy nên bạn cố gắng lột quần áo từ trong ra ngoài kể cả khi phơi và khi giặt để có thể giữ được màu bền hơn nha.

Lột trái quần áo giúp quần áo không phai màu

Đọc ghi chú trên mác sản phẩm

Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian, nhưng việc đọc những thông tin được in trên mác sản phẩm có thể giúp bạn chăm sóc quần áo tốt hơn. Đọc những hướng dẫn, có thể cho biết chỉ giặt bằng nước lạnh hoặc với các màu tương tự. Đừng quên hướng dẫn làm khô. Nhãn mác có thể chỉ ra rằng quần áo  cần được sấy ở nhiệt độ thấp hoặc phơi khô thông thường.

Một mẻ giặt không nên giặt quá nhiều

Việc nhồi nhét vào máy giặt là điều mà ai cũng đã và đang làm. Nhưng nó đi kèm với một số nhược điểm. Thói quen này làm cho máy hoạt động mạng hơn và nó sẽ tạo ra lực ma sát cũng như kéo giãn quần áo của bạn. Bột giặt và nước xả không được phân phối đồng đều và quần áo không thể được giặt sách khi quấn chặt trong máy giặt. Tương tự, quần áo mất nhiều thời gian hơn để sấy khiến quần áo dễ bị mủn và gây hỏng quần áo. Vì vậy khi giặt quần áo hãy cố gắng để lại một khoảng trống để quần áo có thể luân chuyển một cách tự do và thoải mái. Chốt lại vấn đề, bạn hãy chia nhỏ từng mẻ giặt để giặt quần áo hiệu quả giặt cũng như bảo vệ được quần áo của các bạn.

Xem thêm:  Mẹo nhỏ giúp quần áo khô nhanh hơn vào ngày nồm ẩm

Giặt đồ bằng nước lạnh

Một trong những lời khuyên tốt nhất khi giặt là giặt quần áo màu trong nước lạnh. Chất tẩy rửa đã có một chặng đường dài phát triển trong những năm gần đây, hầu hết các chất tẩy rửa đều hoạt động tốt trong nước lạnh cũng như nước ấm. Nhưng để bảo vệ màu sắc luôn được mới trên vải thì bạn nên giặt đồ với nước lạnh. Vì khi bạn giặt bằng nước nóng, các sợi vải sẽ nở hết cỡ cộng thêm sự tác động của chất tẩy rửa khiến quần áo của bạn dễ bị phai màu hơn.

Đừng nên sấy quá khô

Tôi biết thói quen người dùng đều sẽ sấy cho tới khi quần áo khô hẳn. Thói quen này rất có hại cho quần áo và đặc biệt là không tốt cho quần áo màu.Việc sấy quá kỹ sẽ khiến quần áo màu sắc trên quần áo của bạn bị phai. Hãy hẹn giờ và lấy quần áo ra khỏi máy sấy khi quần áo còn hơi ẩm, Nhiệt độ còn lưu trên quần áo sẽ giúp cho độ ẩm còn lại trên quần áo bay hơi và quần áo sẽ khô tự nhiên. Điều này sẽ tốt cho quần áo của bạn hơn nhưng hãy nhớ lột quần áo từ trong ra ngoài nha.

Thêm giấm vào nước trong khi giặt

Giàm không có mùi, khi bạn cho một cốc giấm vào máy giặt thì đó là một loại nước xả vải tự nhiên. Vừa làm mất đi mùi hôi của quần áo khi để lâu ngày mà còn giúp cho quần áo bền màu hơn. Bạn đang lo lắng là liệu mùi giấm có lưu trên quần áo không? Tin tốt là sau khi giặt và phơi khô thì mùi giấm sẽ biến mất.

Sử dụng chu kỳ giặt nhẹ nhàng

Để đảm bảo cho những chiếc quần áo luôn bền đẹp thì bạn nên tập thói quen sử dụng chu kỳ giặt nhẹ nhàng. Chu kỳ giặt nhẹ sẽ ít tạo ra ít lực ma sát giúp cho quần áo tránh được sự kéo giãn khi giặt và khiến quần áo bền màu hơn cũng như tránh được hiện tượng nhăn nhúm trên quần áo.

sử dụng chu kỳ giặt nhẹ

Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ nhàng

Hiện nay trên thị trường có phân phối một số loại chất tẩy rửa giúp ngăn ngừa sự phai màu ở quần áo. Bạn có thể tham khảo, tìm kiếm và mua chúng ở các siêu thị để bảo vệ cho quần áo của bạn nha.

Trên đây là những mẹo giúp cho quần áo của bạn bền màu hơn rất nhiều so với những cách giặt thông thường đó ạ. Hãy tự mình kiểm chứng và sử dụng cách thích hợp nhất cho quỹ thời gian của bản thân nha. Takashi xin chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn ở những lần chia sẻ sau. Thân ái!

Tham quan Showroom của Takashi tại: Đường Đông Thắng – Đông Ngạc – Từ Liêm – Hà Nội.

Những nội dung có thể bạn quan tâm:

Ý tưởng tạo nên phòng giặt ngăn nắp và đầy đủ tiện nghi.

– Top 8+ mẹo giúp quần áo của bạn không bị phai màu 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *